Sữa chua dâu tây ngọt mát

Sữa chua dâu tây ngọt mát có vị chua chua, ngọt ngọt và thơm hương dâu tây đặc trưng. Không chỉ làm món tráng miệng mát lạnh, giải nóng mà sữa chua dâu còn có lợi cho hệ tiêu hóa nữa nhé!
4.0
( 54 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sữa tươi không đường
300 ml
Đường trắng
35 Gr
Sữa chua
10 ml
Dâu tây
100 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Đun nóng sữa lên 85 độ C cho sữa hơi bắt đầu sủi bọt (không đun sôi). Nên sử dụng nồi đế dày hoặc đun cách thủy để tránh làm cháy sữa. Sau đó, để nguội sữa xuống 43 độ C, dùng khăn lạnh quấn quanh nồi để hạ nhiệt được nhanh hơn. Nếu cho vào tủ lạnh hoặc để nguội ở nhiệt độ phòng, hãy khuấy sữa thường xuyên để tránh bị đóng váng.

2

Sữa chua làm men phải bỏ ra khỏi tủ lạnh 1 thời gian để bớt lạnh trước khi cho vào sữa. Đổ men sữa chua vào nồi sữa đã nguội và khuấy đều cho tan hoàn toàn. Đổ sữa ra âu và ủ để sữa chua lên men. Cho âu sữa vào nồi cơm điện và để ở chế độ giữ ấm khoảng 40 độ C thì sữa chua sẽ hoàn thành nhanh nhất. Không nên di chuyển nhiều để tránh làm sữa long chân. Sữa ủ men càng lâu thì càng chắc và mềm xốp. Ủ trong khoảng 6 tiếng là sữa chua đã có thể sử dụng.

3

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu tây và đường vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi đường tan hết và dâu đã mềm ra. Khuấy liên tục để đường không cháy. Dùng thìa nghiền dâu cho nhuyễn. Sau 10-15 phút mứt dâu đã hoàn thành. Đổ mứt dâu ra bát và để nguội.

4

Đổ sữa chua đã hoàn thành ra rây lọc hoặc vải thô và đặt lên miệng bát để loại bỏ bớt nước dư trong sữa chua và để sữa có kết cấu đặc nhất. Để trong 1-2 tiếng. Khi sữa chua đã ráo nước, đổ vào bát lớn, cho mứt dâu đã nguội vào và trộn đều để sữa chua và dâu hòa quyện vào nhau. Chia ra từng ly và bỏ vào tủ lạnh.

5

Sữa chua dâu tây ngọt mát có vị chua chua, ngọt ngọt và thơm hương dâu tây đặc trưng. Không chỉ làm món tráng miệng mát lạnh, giải nóng mà sữa chua dâu còn có lợi cho hệ tiêu hóa nữa nhé!