Sữa bắp bổ dưỡng

Cách nấu Sữa Bắp bổ dưỡng cho buổi sáng năng lượng

Sữa bắp (sữa ngô) - món thức uống bổ dưỡng, thơm ngon và béo bùi. Một ly sữa bắp ấm nóng vừa có vị hấp dẫn, vừa giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho bữa ăn sáng để cơ thể hoạt động và làm việc tốt nhất. Cách nấu sữa bắp tại nhà không hề chứa chất bảo quản, đồng thời sữa còn có độ sánh mịn, ngọt béo thích hợp với khẩu vị của cả nhà. Cách làm sữa bắp tươi rất dễ cho chị em nội trợ mà không phải qua bất kì công đoạn phức tạp nào đâu đấy. Cuối tuần rảnh rỗi hãy thử làm ngay món sữa bắp tuyệt hảo này để bồi bổ cho mọi người trong gia đình nha.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Sữa tươi không đường
200 ml
Bắp nếp
3 Trái
Sữa đặc
50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
 • 1

  Lột bỏ vỏ bắp bên ngoài cùng với râu bắp. Rửa thật sạch trái bắp. Dùng dao cắt dọc theo thân bắp để tách lấy hết phần hạt bắp và bỏ lõi.

  Sữa bắp bổ dưỡng
 • 2

  Đặt nồi lên bếp, cho tất cả bắp cùng 300ml nước vào nồi. Bật lửa lớn và nấu bắp trong khoảng 20 phút.

  Sữa bắp bổ dưỡng
 • 3

  Nấu đến khi thấy bắp chín mềm rục, ra màu đẹp thì tắt bếp. Để nước bắp nguội một chút. Đổ hỗn hợp nước bắp vào máy xay sinh tố, thêm vào 200ml sữa tươi không đường, 50g đường cát trắng. Bật máy xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp. Lọc lại sữa bắp qua rây nếu như bạn không thích uống khi còn cái bắp nha.

  Sữa bắp bổ dưỡng
 • 4

  Bước 4: Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sữa bắp ngon ngon, vừa có vị bùi của bắp vừa có vị béo của sữa cùng với hương bắp thơm nhè nhẹ, kích thích vị giác lắm đấy. Buổi sáng lành lạnh làm ngay một ly sữa bắp để uống thì không còn gì tuyệt hơn đâu đấy. Chị em nội trợ hay các bạn trẻ muốn tự chuẩn bị sữa cho mình thì có thể lưu lại ngay cách nấu sữa bắp mỹ ngon lành, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức cũng như bổ sung thêm năng lượng hoạt động nhé.

  Sữa bắp bổ dưỡng
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow