Cách nấu sữa bắp

Sữa bắp (sữa ngô) là thức uống bổ dưỡng. Cách làm sữa bắp với ngô được tách hạt, xay nhuyễn mịn hòa cùng sữa tươi ngọt thanh ngon tuyệt hảo. Đặc biệt trong cách nấu sữa bắp này, phần lá và xơ bắp sẽ được tận dụng, tránh lãng phí lại làm tăng hương vị sữa bắp . Với cách nấu sữa bắp đơn giản này, cả nhà sẽ được thưởng thức sữa bắp thơm ngon lại an toàn đấy nhé!
4.0
( 71 đánh giá )
Nguyen Edward

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bắp Mỹ
500 Gr
Sữa tươi không đường
200 ml
Đường trắng
20 Gr
Sữa đặc
200 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Lột sạch lớp vỏ bắp cùng râu bên trong. Rửa sạch trái bắp và tách lấy 500g hạt bắp cho vào tô để riêng. Giữ lại phần râu bắp, cùi và vỏ lụa đã lột khi nãy. Cột gọn phần râu bắp lại, để tất cả qua một bên.

2

Bắc nồi lên bếp, cho cùi bắp, râu bắp cùng vỏ lụa non vào. Chế thêm 1 lít nước. Bật bếp, đun sôi hỗn hợp trong nồi trên lửa liu riu khoảng 30 phút để lấy nước luộc. Lọc lấy nước luộc qua rây, bỏ xác.

3

Cho toàn bộ 500g hạt bắp vào máy sinh tố. Chế phần nước luộc vừa nấu khi nãy vào cùng bắp và xay đến khi bắp nhuyễn, mịn mượt, không còn lợn cợn hạt bắp.

4

Cách làm sữa bắp: Lọc hỗn hợp bắp vừa xay qua vải lọc để loại bỏ hết xác bắp (nhớ vắt cho thật mạnh tay và kĩ để lấy được hết chất trong bắp, tránh lãng phí). Đổ hỗn hợp sữa bắp vừa lọc được vào nồi, bật bếp đun cho hỗn hợp nóng bốc khói và hơi sệt lại thì nhắc xuống.

5

Cho 20gr đường, 200gr sữa đặc và 200ml sữa tươi vào nồi sữa bắp.. Khuấy đều cho đường tan và hòa quyện đều là xong rồi đó.

6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa bắp thơm ngon, vừa có vị beo béo vừa mang màu sắc hấp dẫn lại còn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Hi vọng cách nấu sữa ngô trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể tự nấu sữa bắp tại nhà, vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng mà chỉ qua vài bước đơn giản thôi nè. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm sữa bắp ngon vào sổ tay nấu nướng của mình và làm vào cuối tuần cho cả nhà thưởng thức nhé.