Steak thịt gà chiên

Steak thịt gà chiên lấy cảm hứng từ món Beef Steak (hay còn gọi là bít tết) với miếng thịt gà rất mềm và vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô khi chiên, lớp vỏ bên ngoài được chiên vàng bắt mắt, không gây cảm giác ngán.
4.0
( 102 đánh giá )
Nguyen Nhu

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
1 Chén
Thịt gà
900 Gr
Bột bắp
1/4 Chén
Bột ớt paprika
1 Muỗng cà phê
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Bột hành
2 Muỗng cà phê
Sữa tươi
1/2 Chén
Bột tỏi
2 Muỗng cà phê
Lá oregano xay
1 Muỗng cà phê
Tiêu
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Thịt gà rửa sạch, thấm khô, cắt miếng dày khoảng 1cm. Cho thịt vào 1 cái túi zip, đập dẹp thịt gà. Ướp thịt gà với một chút hạt nêm rồi để sang 1 bên. Cho sữa tươi vào chèn rồi cũng để riêng.

2

Trộn đều bột tỏi, bột hành, bột mì, lá oregano, lá ngò tây băm, bột ớt trong tô. Chắc chảo không dính lên bếp và láng 1 ít dầu. Nhúng miếng thịt gà chén sữa tươi rồi lăn qua tô bột, thả vào chảo chiên vàng 2 mặt gà. Gà chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu.

3

Để chế biến phần sốt cho đúng điệu, khi chiên xong, bạn gắp gà ra khỏi chảo dầu, cho tiếp 1/4 chén bột mì đa dụng vào đánh đều cho bột chín. Tiếp theo cho thêm 3 chén sữa tươi nguyên kem vào, đánh đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp sốt sánh mịn. Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức miếng Steak gà này được rồi nhé. Khi dùng rưới phần sốt lên miếng thịt gà rồi thưởng thức.