Spaghetti tôm

Spaghetti tôm là món ăn rất hấp dẫn, cuốn hút người thưởng thức từ màu sắc đến hương vị. Phần sốt tôm cà chua sẽ làm món ăn của chúng mình thêm thơm ngon lạ miệng...Thành quả ngon lành mà cách làm lại đơn giản, bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm thôi!
4.0
( 149 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Tôm tươi 450 Gr

Mì Ý 250 Gr

Cà chua bi 200 Gr

Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê

Húng quế 6 Lá

Ớt 1 Trái

Dầu olive 30 ml

Muối 1/4 Muỗng cà phê

Tỏi 3 Tép

Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Để chuẩn bị cho phần rau củ, rửa sạch cà chua bi rồi cắt làm hai, bỏ cuống ớt rồi cắt sợi ra, bóc vỏ tỏi rồi cắt lát mỏng, rửa sạch và nhặt lấy lá rau húng rồi băm nhỏ phần cọng.

2

Rửa sạch tôm rồi ngắt phần đầu để riêng. Bóc vỏ và bỏ chỉ lưng tôm.

3

Cho đầu tôm vào chảo xào sơ với một muỗng canh dầu ôliu (15-20ml) để lấy chất và vị trong đầu tôm, sau đó vớt bỏ phần đầu tôm sau khi xào đi.

4

Tiếp tục với chiếc chảo đó, cho tỏi cắt lát hoặc đập dập, ớt và cả cọng húng quế băm vào xào cho thơm. Cho tôm vào chảo xào chung.

5

Đến khi thấy tôm chuyển màu thì cho cà chua vào, nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu, xào trong khoảng 1-2 phút cho đến khi cà chua mềm.

6

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê (3ml) dầu ôliu, rồi cho mì vào luộc chín. Vớt phần mì đã được luộc chín ra, để ráo nước.

7

Sau đó, cho mì vào chảo xào cùng với hỗn hợp tôm. Cho thêm vài lá húng quế vào, rồi nêm nếm cho vừa miệng là hoàn thành rồi.

8

Dọn món spaghetti hấp dẫn của chúng mình ra đĩa và thưởng thức thôi nào!