Sốt Ponzu Nhật Bản

Ponzu là một loại nước chấm làm từ chanh (hoặc cam, quýt), đường, nước tương hoặc mirin và dashi, thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản. Một loại nước chấm mới mẻ dùng cho các món ăn như shabu shabu, các món mì (ramen, udon, soba, ...) hay các món lẩu hoặc ăn kem với các món ăn sống như sushi, cá sống. Ponzu là loại gia vị không thể thiếu trên bàn ăn của người Nhật. Các bạn hãy làm thử và thử sử dụng cho các món ăn khác nhau nhé.
4.0
( 98 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Nước cốt chanh 200 ml

Tảo bẹ 2 Miếng

Rượu Mirin 100 ml

Nước tương 200 ml

Giấm gạo 200 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Rửa sạch lọ thủy tinh có nắp đậy, tráng qua nước sôi rồi để ráo để khử trùng. Trong một tô lớn, trộn đều 200g cho tảo bẹ khô, 200ml nước tương, 200ml nước cốt chanh, 100ml rượu Mirin, 200ml giấm gạo, 200ml nước dashi. Sau đó cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm.

2

Sau khi thời gian ngâm đã đủ, bạn lọc bỏ hết xác của sốt, chỉ lấy phần nước, tiếp tục cho lại vào lọ thủy tinh sạch để dùng dần. Bạn có thể trữ trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tuần nha.

3

Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe vì không sử dụng dầu. Phù hợp cho những người muốn tăng cường sức khỏe. Ponzu được sử dụng cho rất nhiều món ăn ví dụ như dùng trong nước chấm của món lẩu shabushabu, sashimi, tataki, món đậu phụ, cá nướng, hay nước sốt của salad.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN