Sốt me Thái chấm đồ nướng

Cuối tuần làm đồ nướng, bạn đang phân vân các loại nước chấm ngon lạ phải thử để thay đổi khẩu vị cho mới lạ. Thịt nướng, lòng nướng, mề gà nướng sẽ cực kỳ hấp dẫn khi kết hợp với sốt me chấm đồ nướng kiểu Thái đặc trưng - sốt me Thái - một trong những sốt chấm chua cay khá phổ biến cho món nướng. Cách làm sốt me chấm thịt nướng dưới đây đảm bảo sẽ nâng kỹ năng vào bếp của bạn lên một bậc nữa đó.
4.0
( 152 đánh giá )
Sành Điệu

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người

Đường thốt nốt 100 Gr

Nước cốt me 50 ml

Nước mắm 40 ml

Ớt bột 20 Gr

Hành tím 50 Gr

Ngò gai 5 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Cách pha sốt me chấm thịt nướng: Cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt me và 100gr đường thốt nốt vào chảo nhỏ, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết. Lưu ý, khi sử dụng nước mắm có độ đạm cao từ 40 độ trở lên thì chỉ nên sử dụng khoảng 30ml. Ở đây, bạn có thể gia giảm lượng đường và cốt me cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

2

Tiếp tục cho 20gr ớt bột, 50gr hành tím thái lát mỏng và một ít ngò gai (tùy ý) vào chảo đảo đều.

3

Đun lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi nhẹ cho đến khi sốt keo sệt lại, thì tắt bếp để nguội. Trường hợp sử dụng chảo gang, nhiệt nóng trong chảo sẽ giữ rất lâu, do đó bạn nên tắt bếp sớm hơn ngay khi hỗn hợp vừa sôi để "nước chấm me thịt nướng" của tụi mình không bị khét nhé.

4

Nước chấm me thịt nướng Thái được thực hiện đơn giản trong chốc lát, các món nướng của bạn đã sẵn sàng, có thể dùng để chấm hoặc cho đồ nướng vào nấu chung với sốt trên bếp để gia vị thấm đều hơn, tuy nhiên khi đã có dự định thực hiện món chấm thì bạn nên giảm vị mặn trong đồ nướng, tránh trường hợp đồ nướng vừa ăn, ăn kèm với sốt sẽ bị mặn. Ở đây chúng ta thử ăn kèm với lòng non nướng mật ong nhé.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN