Soda trà xanh

Đã từ rất lâu, soda đã trở thành thức uống được ưa chuộng là món đồ uống giải nhiệt lý tưởng trong mùa hè oi bức. Đặc biệt soda có thể kết hợp được với nhiều sản phẩm khác như trái cây, siro, rượu rhum, kem tươi hay sữa... và cả bột trà xanh để tạo ra nhiều thức uống đặc sắc có hương vị khác nhau. Sử dụng bột trà xanh pha nước uống mỗi ngày có rất nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm cân hiệu quả, tăng cường độ đàn hồi của tim, chống lão hóa. Kết hợp cả 2 nguyên liệu soda và bột trà xanh, ta sẽ có ngay ly soda trà xanh mát lạnh cực đã khát mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này.
5.0
( 43 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Bột trà xanh 2 Muỗng cà phê

Soda 315 ml

Đường trắng 80 Gr

Nước 158 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Làm cho siro đường đơn giản bằng cách thêm đường và nước vào một cái chảo và đun sôi. Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Từ từ giảm nhiệt rồi tắt bếp. Để nguội cho đến 80 độ C thì rây bột matcha qua 1 cái rây, khuấy đều. Để nguội hoàn toàn.

2

Cho nước đá vào 2 cái ly. Đổ siro nước đường matcha chia đều cho 2 ly. Cho soda vào. Chú ý đổ siro đường matcha hay soda thì lúc nào cũng phải nhẹ nhàng, không đổ quá nhanh vì cả 2 chất lỏng sẽ hòa quyện, thành phẩm không đẹp mắt.

3

Cuối cùng là thưởng thức soda trà xanh mát lạnh độc đáo này thôi. Ly soda trà xanh đẹp đến mát lòng với 2 màu xanh - trắng, nhìn là đã muốn nhấp ngay 1 ngụm cho thật đã. Bảo đảm món này sẽ cực hot trong mùa hè đổ lửa cho xem!

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN