Snack nui chiên bơ lắc phô mai

Các món ăn vặt như snack, snack lắc phô mai là một trong những lựa chọn ăn vặt ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Nui không chỉ là món ăn sáng, hay món ăn cho trẻ em mà nui còn có thể chiên giòn, phủ một lớp bơ thơm nức mũi và áo ngoài là lớp phô mai thơm béo, có màu cam nhẹ đẹp mắt. Món snack nui không hề có mùi dầu mỡ, ăn kèm với ly nước ngọt như coca, pepsi tươi nữa là đúng chuẩn luôn đấy ạ. Xem ngay cách làm Snack nui chiên bơ lắc phô mai để tâu cho mình món ăn vặt ngon hết nấc nhé chị em.
4.0
( 140 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Nui
100 Gr
15 Gr
Bột phô mai
25 Gr
Dầu ăn
500 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Chọn loại nui con nhỏ, màu vàng. Mình mua nui của Safoco khi chiên lên miếng nui nở vừa ăn. Đừng mua loại lớn, chiên lên miếng nui phồng ta gấp nhiều lần ăn ngán lắm ạ, mà còn phủ phô mai nữa nên sẽ mau ngấy. Bơ thì các chị em có thể thay bằng bơ tường an, hoặc bơ lạt (làm bánh) đều được nhé.

2

Cho dầu vào nồi nhỏ đáy sâu, nồi càng nhỏ càng tiết kiệm được dầu ăn. Chủ yếu món này chiên phải ngập dầu nhé. Đun sôi 500ml dầu ăn, đợi dầu sôi thật già. Hạ xuống lửa vừa. Cho 1 nắm nui nhỏ vào vá thủng, nhúng vá vào chảo dầu, giữ vá, nui sẽ bung nở và tràn ra khỏi vá, khuấy vài vòng để các mặt nui nở đều.

3

Chiên trong khoảng 15 giây thì vớt nui ra, cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên lần lượt hết số nui còn lại.

4

Cho bơ vào chảo chống dính, bật lửa vừa, đun chảy bơ, tắt bếp ngay. Cho nui đã chiên vào chảo bơ dùng vá đảo đều để nui thấm đều bơ.

5

Trút nui ra thau lớn. Rãi phô mai lên mặt nui. Xóc đều thau nui lên để phô mai áo đều nui. Cho vào hũ có nắp bảo quản, ăn dần từ 3 ngày trở lại thôi nhé.

6

Thay vì phải mua ở ngoài món snack đắt đỏ đôi khi lại không biết có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không bạn hoàn toàn có thể tự làm snack nui chiên bơ lắc phô mai thơm lừng ở nhà để nhâm nhi. Ngon nhất là khi mới chiên và xóc phô mai xong, ăn cực ngon luôn á. Món này thay cho bắp rang, nhâm nhi xem phim ngon hết xảy.Món ăn chơi này đang được chị em cực kỳ ưa chuộng đấy!