Siro vải đường đen

Mùa hè sẽ không còn là vấn đề khi bạn được thưởng thức ngay một ly siro vải đường đen cực ngọt mát và hấp dẫn với vải mềm tan trong miệng cùng một chút nước làm mát lạnh cả cơ thể. Thử ngay cách làm siro vải đường đen này tại nhà nhé. 
4.0
( 56 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Vải 2 Kg

Nước 1 Lít

Đường đen 800 Gr

Muối 1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Vải thiều sau khi mua về, cắt bỏ cuống, thả vào ngâm trong thau nước có pha muối trong 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Đun sôi nồi nước lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, đợi nước thật sôi thì thả trái vải vào, đảo đều và chần khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra thau nước lạnh ngâm từ 20 - 30 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo nước. Cách này sẽ giúp vải dễ bóc vỏ hơn, thịt vải giòn ngon hơn.

2

Sau đó, nhẹ nhàng lột một phần vỏ xuống rồi dùng kéo cắt nhẹ xung quanh rồi ấn sâu phần đầu xoay nhẹ, tách hạt ra rồi tiếp tục lột vỏ, như vậy vải sẽ không bị dập, nếu có dơ thì rửa lại với nước sạch nha. Khi vải đã được lột hết thì cho ngâm với đá viên và để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút để giữ độ giòn.

3

Tiếp đó đổ 1.2 lít nước vào nồi nấu sôi, cho 800g đường đen vào khuấy đều để đường tan, nổi bọt thì hớt sạch nha. Khi nước đường sôi lại thì tắt bếp để nguội. Vải sau khi ướp lạnh lấy ra để ráo nước. Lần lượt xếp vải vào lọ, chế nước đường vào ngập vải, đậy kín nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh ủ đến hôm sau là dùng được nha.

4

Mùa hè sẽ không còn là vấn đề khi bạn được thưởng thức ngay một ly siro vải đường đen cực ngọt mát và hấp dẫn với vải mềm tan trong miệng cùng một chút nước làm mát lạnh cả cơ thể. Thử ngay cách làm siro vải đường đen này tại nhà nhé.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN