Salad trái cây giải nhiệt

Salad trái cây khi được đựng trong một vỏ quả dưa hấu tạo nên hình ảnh vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Các viên trái cây vừa ngọt tự nhiên vừa mát lạnh giúp bạn có thể giải khát một cách nhanh chóng. Với những bữa tiệc nhỏ của gia đình hay ngày tết các bạn hãy áp dụng cách làm này để tạo nên sự tươi mới hơn nhé.
4.0
( 27 đánh giá )
Phan Trang

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Dưa hấu
1 Trái
Dâu tây
6 Trái
Kiwi
2 Trái
Táo
1 Trái
Chuối
2 Trái
Dưa lê
1 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Ngâm dưa lê, táo, dâu tây vào một chậu nước muối loãng khoảng vài phút rồi rửa lại để ráo nước. Dâu tây cắt bỏ phần cuống xanh, để nguyên quả hoặc cắt làm đôi tùy ý. Kiwi gọt sạch vỏ cắt hạt lựu. Táo, dưa lê gọt vỏ cắt miếng vuông vừa ăn. Chuối bỏ vỏ thái miếng tròn

2

Sau đó, cho các loại trái cây vào một cái bát, bọc kín bằng lớp vỏ nilon rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Đặt quả dưa hấu lên bàn rồi dùng dao tạo thành một miệng giếng trên quả dưa như trong hình. Chú ý không cắt quá sâu và quá rộng các bạn nhé. Múc dưa hấu thành từng viên nhỏ.

3

Chuyển những viên thịt dưa hấu sang một cái bát khác để cho ráo nước dưa. Cuối cùng, các bạn trộn dưa hấu với những loại trái cây còn lại rồi múc đầy trái cây vào vỏ dưa hấu. Dùng màng bọc nilon quấn quanh quả dưa hấu khoảng 2-3 lớp cho thật kín, đặt vào tủ lạnh để làm lạnh trước khi ăn.

4

Khi ăn, bỏ màng bọc đi, trang trí bằng vài lá bạc hà và thưởng thức. Bạn có thể thay đổi hình thức một chút như cắt quả dưa hấu làm đôi hay dựng đứng quả dưa hấu rồi cắt ở phần trên cùng. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì trộn trái cây với một chút đường, mật ong hay si rô tùy thích nha.