Salad thịt heo kiểu Thái

Salad thịt heo kiểu Thái được chế biến từ thịt nạc vai heo được tẩm ướp chút gia vị nướng chín ở 200 độ C. Thái mỏng rồi trộn cùng hỗn hợp sốt, chua cay, mặn ngọt hấp dẫn.
4.0
( 153 đánh giá )
Tiênn Hồ

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt heo
300 Gr
Dầu hào
1 Muỗng canh
Hành tây
1/2 Củ
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Ngò rí
1 Muỗng canh
Dầu hào
1 Muỗng canh
Ớt
3 Trái
Cần tây
10 Gr
Nước cốt chanh
4 Muỗng canh
Nước mắm
3 Muỗng canh
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Đường thốt nốt
1 Muỗng canh
Tỏi
3 Tép

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Đầu tiên chúng ta cần phải ướp thịt heo. Đặt 300g thịt heo vai vào một cái tô trộn, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu hào. Chà các thành phần vào thịt heo và để ướp trong ít nhất 15 phút. Đặt trên khay nướng và nướng trong lò trong 20 phút ở 200 độc C.

2

Trong khi thịt heo đang nướng, chúng ta có thể làm nước sốt salad. Thêm 3 trái ớt mắt đỏ và 1 muỗng canh thân ngò rí vào một bộ xử lý thực phẩm và xay nhỏ. Sau đó thêm 1 muỗng canh đường thốt nốt, 4 muỗng canh nước cốt chanh và 3 muỗng canh nước mắm. Pha trộn trong khoảng 30 giây cho đến khi mọi thứ được trộn lẫn hoàn toàn với nhau.

3

Khi thịt heo được nướng chín, cắt thành những miếng mỏng. Sau đó cho thịt vào một bát trộn, cùng với 1/2 hành tây thái lát mỏng, 3 tép tỏi thái lát mỏng và 1/4 chén lá cần tây (cắt lá thành hai phần). Sau đó đổ nước sốt vừa làm vào tô thịt, trộn đều.

4

Salad thịt heo kiểu Thái với những lát thịt heo nướng chín béo thơm, quyện cùng gia vị ướp nướng và nước sốt pha chế đâm đà hấp dẫn. Có thể dùng ăn cùng cơm hay làm món ăn khai vị cho những bữa tiệc gia đình.