Salad rau bina nấm sốt mè

Những ngày cuối năm và bạn muốn giảm một số lượng cân nặng để có thể mặc những bộ trang phục yêu thích đó Tết. Vậy thì đừng ngần ngại lưu ngay cách làm salda rau bina nấm sốt mè này vào thực đơn ăn kiêng nha. Rau bina xanh mát, tươi ngon được chần chín cùng nấm dai dai, mềm mềm giúp bổ sung chất xơ và giúp giảm thiểu cân nặng hiệu quả lắm đấy.
4.0
( 163 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Nước tương
1/2 Muỗng canh
Nấm kim châm
150 Gr
Dầu mè
1/2 Muỗng canh
Cải bó xôi
300 Gr
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
Nước
3 Muỗng canh
Giấm
1/2 Muỗng canh
Muối
1/4 Muỗng cà phê

Phần sốt mè

Mè trắng
250 Gr
Đậu phộng rang
15 Gr
Muối
1 Muỗng cà phê
Dầu mè
40 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Rau bina lặt bỏ lá úa, cắt bỏ gốc, rửa thật sạch nhiều lần với nước và muối rồi cho ra rổ để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Chế nước vào nồi, đun sôi tồi cho nấm kim châm, rau bina vào luộc chín nhanh tay và vớt ra rổ cho ráo.

2

Làm nước sốt mè đậu: cho 15g đậu phộng rang đã được đãi vỏ vào máy xay cùng 250g mè trắng đã được rang chín vàng, thơm lừng, chút muối rồi bật mát xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp. Thêm vào 40ml dầu mè vào rồi xay tiếp đến khi đạt hỗn hợp được mịn, mượt thì tắt máy.

3

Chuẩn bị nước sốt trột salad: cho 3 muỗng sốt mè vừa chuẩn bị vào chén cùng 3 muỗng nước, tỏi băm, 1/2 muỗng nước tương, muối, 1/2 muỗng giấm, 1/2 muỗng dầu mè. Khuấy đều nước sốt lên với nhau cho hòa quyện. Trước khi ăn chỉ cần xếp rau, nấm lần lượt ra dĩa, rưới nước sốt mè vừa làm lện và trộn đều lên là xong.

4

Món salad rau bina nấm sốt mè không chỉ cách làm dễ dàng, đơn giản mà còn mang một hương vị thơm lừng từ nước sốt hòa quyện với rau xanh tươi, nấm giòn ngọt. Chị em nào đang muốn ăn kiêng, giảm cân thì đây là công thức nên thêm vào thực đơn của bạn đấy.