Salad cải bó xôi trộn mè

Cải bó xôi chứa rất nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể chúng ta, ngoài dùng để nấu canh, xào, luộc ăn không thì bạn còn có thể chế biến thành món salad thanh nhẹ cho bữa cơm chay của gia đình. Với cách làm salad cải bó xôi trộn mè vừa đơn giản vừa nhanh này, nhà bạn lại có thểm một món ngon rồi đấy. Hãy thử ngay nhé.
4.0
( 15 đánh giá )
Leo Leo

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Cải bó xôi
220 Gr
Nước tương
2 Muỗng canh
Mè trắng
3 Muỗng canh
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Rượu Sake
1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng
1 Muỗng canh
Rượu Mirin
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Chuẩn bị nước sốt: mè trắng cho lên chảo rang đến khi có mùi thơm và có màu vàng nâu thì lấy ra, dùng chày nghiền cho nhuyễn. Sau đó cho mè vào chén cùng 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê rượu mirin, 1/2 muỗng cà phê rượu sake và trộn thật đều cho tan hết đường.

2

Cải bó xôi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín vừa từ 30 - 45 giây là vớt ra ngay. Sau khi vớt cải ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để giữ cải được giòn ngon và có màu xanh đẹp. Vớt cải ra, vắt thật ráo nước rồi cho vào tô lớn, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị vào và trộn thật đều cho cải thấm hết gia vị là hoàn thành rồi đó.

3

Gắp salad cải bó xôi trộn mè ra dĩa và thưởng thức. Món này làm rất nhanh và dễ, thích hơp dùng trong những ngày ăn chay hoặc muốn dùng những món ăn thanh nhẹ, dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe.