Rượu mơ đường phèn

Rượu mơ đường phèn là thức uống khá được ưa chuộng. Mơ có màu vàng thì sẽ cho ra vị ngọt. Còn những trái mơ xanh thì sẽ cho ra hương vị chát hay trung tính hơn. Tùy theo khẩu vị bạn có thể chọn loại mơ ngâm cho phù hợp.
4.0
( 123 đánh giá )
Trang Khánh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 12 người

Đường phèn 700 Gr

Trái mơ 1 Kg

Rượu trắng 2 Lít

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Rửa sạch, phơi nắng và lau khô bình đựng rượu. Rửa sạch từng trái mơ 1 cách nhẹ nhàng và kĩ lưỡng, rửa ít nhất trên 5 phút cho sạch bụi bám trên trái mơ. Ngâm mơ trong hơn 2 lít nước lạnh khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để tẩy sạch mọi cặn bẩn, nhất là mơ xanh thì càng phải ngâm lâu từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó dùng khăn sạch lau khô từng trái mơ rồi dùng tăm tre khêu cuống của từng trái mơ bỏ đi.

2

Sắp xếp mơ vào bình với đường phèn theo như hình sau, xen kẽ 1 lớp mơ thì 1 lớp đường phèn và cuối cùng là 1 lớp đường phèn phủ lên trên. Sau cùng thì chế rượu trắng vào. Đem bình ngâm rượu vào chỗ thoáng mát khô ráo khoảng 6 tháng là có thể dùng.

3

Khi uống có thể đập nhỏ đã viên cho vào ly, thêm nước rượu mơ vào khuấy đều. Trái mơ có thểm dầm nhỏ ra nhé! Rượu mơ đường phèn có thể bảo quản lâu dài nên tranh thủ mùa mơ ngâm ngay vài mẻ nhé!