Rau câu xoài nước cốt dừa

Rau câu xoài nước cốt dừa được chế biến đơn giản với rau câu được đổ 2 lớp màu vàng trắng đặc trưng. Hãy tự tay làm ngay vài mẻ rau câu để bảo quản tủ lạnh dùng dần cho mỗi bữa ăn gia đình nhé!
4.0
( 144 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Lá Gelatine
20 Gr
Nước cốt dừa
250 ml
Xoài chín
2 Trái
Đường trắng
30 Gr
Dừa nạo
10 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Ngâm 20g lá gelatine vào nước cho gelatine nở ra. Sau đó mang đi đun cách thủy để gelatine tan hoàn toàn. Đun sôi 250ml nước cốt dừa, cho 15gram đường vào khuấy đều. Khi thấy nước cốt dừa sôi lăn tăn thì thêm 10g gelatine vào khuấy nhanh tay cho gelatine tan hoàn toàn rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để rau câu đông.

2

Cho chín đã thái nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (nếu hỗn hợp xoài quá đặc thì bạn thêm nước vào). Sau đó cho 10g gelatine còn lại vào khuấy đều. Tương tự bạn đổ hỗn hợp vào khuôn rau câu dừa, cho vào ngăn mát ít nhất 2 giờ để rau câu đông hoàn toàn.

3

Rau câu xoài nước cốt dừa được thiết kế 2 tầng với 2 màu trắng đục và vàng tươi đặc trưng trông rất bắt mắt. Với món rau câu này thì sau mỗi bữa ăn gia đình, bạn sẽ có được món tráng miệng mát lạnh, thơm ngon để nhâm nhi rồi nhé!