Rau câu trái dừa trà xanh

Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Trà Xanh Thanh Mát Ở Nhà

Rau câu trái dừa trà xanh chỉ với 1 trái dừa tươi, bột rau câu và 1 ít bột trà xanh, lượng đường tùy thích là bạn có thể trổ tài làm ngay món rau câu tráng miệng mát ngọt với màu xanh lá đặc trưng. Dùng ngay trái dừa làm khuôn rau câu để món rau câu thêm phần đặc sắc nhé!

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột rau câu dẻo
1 Gói
Đường trắng
300 Gr
Dừa xiêm
1 Trái
Sữa đặc
30 Gr
Bột trà xanh
2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Chặt bỏ phần nắp trái dừa. Cho nước dừa ra một cái bát tô, chia nước dừa làm hai phần, một phần để làm rau câu dừa, phần còn lại để làm rau câu trà xanh.

Rau câu trái dừa trà xanh Rau câu trái dừa trà xanh
2

Trộn bột rau câu với 300g đường trắng rồi chia làm 2 phần. Một phần bột rau câu bạn trộn với 2 muỗng cà phê bột trà xanh để làm rau câu vị trà xanh.

Rau câu trái dừa trà xanh
3

Hòa 1/2 chỗ nước dừa với 500ml nước lọc cho vào nồi, cho bột rau câu (không có trà xanh) vào khuấy đều, để yên khoảng 20-30 phút cho nở rồi đặt lên bếp đun sôi thì tắt bếp.

Rau câu trái dừa trà xanh
4

Riêng phần bột rau câu trà xanh thì vẫn cho vào nồi cùng với nước dừa, 500ml nước lọc và 30g sữa đặc, ngâm nở rồi đun sôi.

Rau câu trái dừa trà xanh
5

Sau đó, rót rau câu trà xanh vào trái dừa. Khi rau câu vừa đông kết mặt thì rớt nhẹ nhàng rót nước rau câu thường (không có trà xanh) vào. Cứ đổ xen kẽ cho đến khi hết nguyên liệu nhé! Giờ chỉ việc chờ rau câu đông và nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn đã có rau câu dừa vị trà xanh thơm mát thưởng thức hè này rồi đấy.

Rau câu trái dừa trà xanh Rau câu trái dừa trà xanh
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow