Rau câu trái dừa mát lạnh

Rau câu trái dừa mát lạnh thật tuyệt khi chọn được loại dừa ngon, cơm mỏng, nước nhiều và ngọt thơm. Rau câu làm ra vị ngọt thanh mà không cần dùng nhiều đường. Ăn vào thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.
4.0
( 110 đánh giá )
Phan An

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột rau câu giòn
3 Muỗng cà phê
Dừa
3 Trái
Đường trắng
1 Muỗng canh
Nước cốt dừa
90 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Dùng dao phay chặt nắp trái dừa ra. Đổ phần nước vào nồi, có thể dùng muỗng nạo sơ phần dừa quanh miệng trái dừa cho đẹp. Cho 2.5 muỗng cà phê bột rau câu và 1 muỗng canh đường vào nồi nước dừa. Đun với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi (nhớ khuấy liên tục cho rau câu và đường tan hoàn toàn). Tắt bếp và vớt bớt bột.

2

Cho hỗn hợp rau câu vào từng quả dừa. Sao cho chỉ đổ hỗn hợp rau câu vào khoảng 2/3 mỗi quả dừa. Phần hỗn hợp còn lại mình sẽ nấu với nước cốt dừa). Để các quả dừa ở chỗ mát cho rau câu đông sơ lại. Trong thời gian chờ rau câu trong trái dừa đông sơ lại thì phần hỗn hợp còn lại vẫn để trong nồi. Cho nồi nước dừa lên bếp, mở lửa thật nhỏ để rau câu không đông lại. Chờ đến khi hỗn hợp rau câu trong trái dừa đông nhẹ, khi dùng tay ấn nhẹ vào mặt thì mặt se lại nhưng cảm giác rất mềm thì nấu rau câu nước cốt dừa.

3

Cho nước cốt dừa vào nồi rau câu trên bếp. Đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp hoà quyên. Khi hỗn hợp trong nồi sôi lên thì tắt bếp.

4

Chia đều phần rau câu nước cốt dừa này vào các quả dừa. Cất các trái dừa vào tủ lạnh vài tiếng cho rau câu đông lại và lạnh thì dùng.