Rau câu sữa bắp lá dứa

Rau câu sữa bắp lá dứa phân tầng với 1 lớp rau câu sữa bắp, xen kẽ 1 lớp rau câu lá dứa trông thật bắt mắt. Đặc biệt hương thơm của sữa bắp và lá dứa hòa quyện vào nhau khiến món tráng miệng thêm hấp dẫn.
4.0
( 123 đánh giá )
Nguyễn Huy

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bắp nếp
1 Trái
Lá dứa
2 Cây
Bột rau câu dẻo
1 Gói
Sữa tươi không đường
180 ml
Đường trắng
200 Gr
Kem whipping
50 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Bắp rửa sạch, tách hạt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 180ml sữa tươi xay nhuyển, sau đó lọc bỏ bả. Cho phần sữa bắp vào nồi nấu tới khi sôi lăn tăn, vừa nấu vừa khuấy để tránh sữa bị khét. Sau đó, cho vào 50ml kem whipping cùng với 300ml nước lọc rồi khuấy đều. Trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu cùng với 100g đường rồi cho vào nồi sữa bắp và khuấy đều. Giữ nồi sữa bắp trên bếp để tránh rau câu bị đông. Đổ một lớp rau câu sữa bắp vào khuôn và chờ đông lại.

2

Dùng máy xay sinh tố xay lá dứa cùng với 1 ít nước, sau đó dùng rây lọc bỏ bã. Trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu với 100g đường còn lại, sau đó nấu sôi 400ml nước rồi cho bột rau câu vào khuấy đều. Khi nước rau câu sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ rau câu vào khuôn để rau câu không bị đông lại. Đổ tiếp một lớp rau câu lá dứa mỏng lên trên lớp rau câu sữa bắp. Đợi lớp rau câu đông thì lại tiếp tục đổ lớp tau câu sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết rau câu.

3

Sau khi đổ hết thạch, các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông hoàn toàn và chờ lạnh và cắt thành từng miếng vừa ăn là có thể thưởng thức rồi. Rau câu sữa bắp lá dứa phân tầng với 1 lớp rau câu sữa bắp, xen kẽ 1 lớp rau câu lá dứa trông thật bắt mắt. Đặc biệt hương thơm của sữa bắp và lá dứa hòa quyện vào nhau khiến món tráng miệng thêm hấp dẫn.