Rau câu dừa xoài

Gợi ý cách làm rau câu dừa xoài vừa vừa đáng yêu lại lạ miệng, mát lạnh, ngọt thơm hương xoài chín đặc trưng, béo ngậy nước cốt dừa thơm ngon cho ngày Hè. Đặc biệt các lớp thạch màu vàng xem kẽ màu trắng sữa sáng bóng rất bắt mắt. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho xem, bạn thử nhé!
4.0
( 194 đánh giá )
Le Huy

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Xoài chín
300 Gr
Bột rau câu dẻo
4 Muỗng canh
Nước cốt dừa
250 ml
Đường trắng
250 Gr
Nước
750 ml
Nước ép thơm
500 ml
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Xoài bóc vỏ, thịt xoài xắt nhỏ. Cho xoài với nước ép thơm vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa máy xay vào nồi và thêm 2 muỗng canh bột rau câu. Đun sôi và khuấy liên tục trong 5 phút. Thêm 100gr đường vào khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tắt bếp. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn 2 lít và để nguội.

2

Thêm 750ml nước và 250ml nước cốt dừa vào nồi nấu sôi, sau đó thêm 2 muỗng canh bột rau câu và 150gr đường. Thêm tinh chất vani vào đun sôi trong 5 phút, khuấy đều tay. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vào khuôn trên lớp xoài vừa mới đổ.

3

Để cho rau câu nguội hẳn và để tủ lạnh. Dùng khuôn cắt rau câu tùy thích để tạo hình cho dễ thương. Với món rau câu này, không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng thích lắm đấy. Bạn hãy vào bếp làm ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé.