Rau câu dừa vị dứa

Cách làm rau câu dừa được nấu và pha chế từ nước dừa tươi, đường, bột rau câu rồi cho vào lại trái dừa non, để đông lại rồi dùng muỗng múc ăn. Tuy hơi cực đấy nhưng nó lại rật họp để cắt ra từng miếng trong thật đẹp mắt để đãi bạn bè và người thân trong nhà.
4.0
( 33 đánh giá )
Bui Anh Khoa

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột rau câu
2 Muỗng cà phê
Dừa
1 Trái
Nước lá dứa
1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng
1/2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Dừa non mua về dùng dao thật bén gọt lớp vỏ bên ngoài ra, gọt sao cho tới cái vỏ cứng của dừa thì ngưng. Dùng sóng dao phay bổ 1 bổ vào bề ngang của dừa, rồi xoay bổ thêm một bổ nữa, cứ thế vừa mà làm giáp vòng trái dừa, bổ ngay lằn tiếp nối của cái bổ đầu. Cứ làm thế, khi tới cái bổ của cái điểm chót của bán kính của trái dừa, dừa sẽ rạn nứt, dùng mũi dao phay tách từ từ cho nước dừa chảy ra, lấy thau nhỏ hứng lấy nước dừa. Rây lược nước dừa để lược những vỏ dừa đã bị lọt vào trong hoá trừng bổ dừa ra.

2

Bắt nước dừa lên bếp nấu. Cứ 480ml nước dừa thì cho vào 1.5 muỗng cà phê bột rau câu hiệu con cá. Dùng muỗng khậy lấy phần cơm dừa, cố gắng giữ nguyên vẹn nhé!

3

Bắt lên nấu cho sôi, khi sôi cho vào đây 1-2 giọt nước màu xanh lá dứa, 1/2 muỗng cà phê nước dầu lá dứa và 1.5 muỗng canh đường trắng, nấu cho sôi trở lại tắt bếp, nhắc xuống đổ vào dừa. Đợi rau câu nguội thì cho vào tủ lạnh đợi đông lạnh là có thể dùng.

4

Khi ăn cắt nhỏ đẹp mát và thưởng thức nhé!