Rau câu cốt dừa

Rau câu cốt dừa là món ăn thơm ngon có sức hấp dẫn với bất kỳ ai. Cắn miếng rau câu dừa dẻo dẻo dẻo thơm ngon mát lạnh, xua tan cái nóng ngày hè làm bạn ăn mãi chẳng muốn dừng. Cùng học cách làm thạch rau câu dừa để đãi cả nhà nhé. Vào bếp trổ tài cùng làm cho gia đình giải nhiệt ngay thôi!
4.0
( 176 đánh giá )
Ha Thu

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Bột rau câu dẻo 1 Gói

Nước dừa 1 Lít

Nước cốt dừa 50 ml

Đường trắng 80 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong một bát. Cho nước dừa tươi vào nồi rồi đổ phần bột rau câu đã trộn vào cùng, khuấy đều cho hòa tan rồi bật bếp nấu cho nồi nước rau câu sôi lên, hạ lửa nhỏ và nấu thêm vài phút nữa cho nước rau câu chuyển màu trong, trong quá trình nấu rau câu bạn nhớ hớt bỏ bọt để rau câu có màu trong đẹp mắt.

2

Bạn chia hỗn hợp rau câu làm 2 phần, 1 phần giữ nguyên để làm phần rau câu màu trắng trong và phần còn lại bạn cho nước cốt dừa vào cùng rồi khuấy đều, như vậy chúng ta được phần thạch màu trắng đục.

3

Đổ rau câu, bạn múc 2 muôi thạch màu trắng đục vào khuôn và đợi cho rau câu se lại mới đổ tiếp phần thạch màu trắng trong. Cứ như vậy bạn đổ xen kẽ 2 lớp rau câu cho đều nhau và tới khi hết nguyên liệu.

4

Rau câu sau khi đã đổ xong thì đợi cho nguội rồi đem cất tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra, cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức. Rau câu cốt dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền, những miếng thạch thơm mùi nước cốt, không loãng cũng không đặc mát lịm đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN