Pudding hoa hồng

Pudding hoa hồng béo thơm, ngọt mịn với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu tạo hương hấp dẫn. Đặc biệt trà hương hoa hồng thơm thoang thoảng rất dễ chịu.
4.0
( 12 đánh giá )
Dung Tuan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Hạnh nhân
90 Gr
Sữa tươi không đường
200 ml
Trà túi lọc
3 Gói
Kem sữa tươi
110 ml
Gelatine
6 Gr
Đường trắng
50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Cho hạnh nhân trong chảo rang lên, đến khi hạnh nhân có màu vàng nâu là được. Sau đó mình đổ hạnh nhân vào hỗn hợp sữa và 100ml nước, rồi để qua đêm trong tủ lạnh. Sáng hôm sau, mình đổ hỗn hợp này qua 1 cái lọc để tách hạnh nhân ra.

2

Cho kem sữa tươi và đường vào nồi hỗn hợp sữa nước ở trên, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi liu riu thì cho 4g galetine vào hòa tan. Khi galetine tan hết, mình tắt bếp, chia nhỏ hỗn hợp vào từng cốc đựng sẵn hạnh nhân với số lượng bằng nhau, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ, chờ đông lại.

3

Bây giờ, mình đặt 2 túi trà lọc vào cốc lớn, đổ nước sôi vào, cho thêm ít đường khuấy đều, đồng thời thả luôn nụ hoa hồng đã rửa sạch vào cùng. Sau đó, thả luôn 2g bột galetine vào hòa tan, ngâm trong khoảng 10 phút. Khi pudding đã đông lại thì mang ra, đổ nước trà (đã vớt hết nụ hoa) đã nguội lên trên. Rồi lại đem vào tủ lạnh chờ đông lại. Mất khoảng 3-4 tiếng.

4

Sau 4 tiếng đồng hồ là có thể măm măm rồi, có thể trang trí thêm ít nụ hoa hồng lên trên cho đẹp mắt nhé!