Pizza gập bọc sốt cà chua phô mai nướng

Pizza gập, pizza gấp hay calzone có nguồn gốc từ Napoli (Italia). Pizza gập nướng được làm từ bột nhào, nhồi các loại phô mai, trứng, thịt nguội hoặc xúc xích salami rồi nướng trong lò. Nó có hình bán nguyệt, giống chiếc bánh gối chiên của Việt Nam nhưng có kích thước lớn hơn. Ngày nay, có rất nhiều công thức làm pizza gập. Bạn có thể áp dụng công thức làm pizza gập dưới đây.
5.0
( 27 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Vỏ bánh Pizza

Bơ lạt
1/2 Chén
Trứng
2 Quả
Muối
1 Muỗng cà phê
Rau kinh giới
1 Muỗng cà phê
Bột sắn
1 Chén
Khoai lang
1 Chén
Bột củ năng
1/2 Chén

Nhân bánh Pizza

Phô mai
6 Viên
Sốt cà chua
6 Muỗng canh
Húng quế tươi
6 Lá

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C. Khoai lang nghiền nhuyễn. Trong một chiếc bát lớn, trộn khoai lang nghiền nhuyễn, bột củ năng, bột sắn, trứng, bơ lạt và muối cho đến khi mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nhào bột bằng tay cho đến khi nó mềm, dẻo.

2

Chia bột thành 2 khối bằng nhau, vê tròn. Trải giấy nến lên trên một mặt phẳng và rắc một ít tinh bột lên trên để chống dính. Đặt khối bột lên đó và cán mỏng thành một hình tròn đường kính khoảng 12,5cm.

3

Đặt miếng bột vừa cán mỏng lên trên giấy nến được đặt sẵn trên khay nướng. Lần lượt rưới một nửa số sốt, lá húng quế và phô mai lên trên vị trí 1 nửa hình tròn. Từ từ gấp lại thành hình bán nguyệt.

4

Gấp mép bột cẩn thận để nhân bên trong không bị rơi ra. Lặp lại các bước trên với khối bột còn lại. Nướng pizza trong khoảng 15 - 20 phút hoặc tới khi vỏ bánh có màu vàng nâu.

5

Thưởng thức ngay khi còn nóng. Chúc bạn ngon miệng với món ngon này!