Pizza calzone

Pizza Calzone là món ăn vặt lạ miệng, thơm ngon. Cho những ai chưa biết, Calzone là một thể loại bánh trong “họ” pizza, hay còn được gọi nôm na là bánh Pizza nhồi. Nếu như Pizza là bánh gồm phần đế và các nguyên liệu như sốt cà chua, thịt cá rau củ và cheese ở trên thì Calzone là cách “gói” các nguyên liệu này ở bên trong toàn bộ lớp vỏ Pizza dày. Hai hình thức làm Pizza khác nhau nhưng kết quả vẫn là những sản phẩm tuyệt ngon, mỗi loại ngon một vẻ. Pizza Calzone được nướng giòn tan, nhân phô mai chảy bên trong mềm ra khiến chiếc bánh là sự kết hợp vừa mềm vừa giòn rất lạ miệng. Phiên bản bánh Pizza ngon này không chỉ dễ làm hơn rất nhiều mà còn vừa miệng và cho bạn thỏa thích sáng tạo nữa đấy. Cùng làm bánh Pizza Calzone thôi nào!
4.0
( 86 đánh giá )
Hoang Cuong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bánh bông lan
1 Miếng
Xúc xích
12 Lát
Phô mai
100 Gr
Sốt cà chua
12 Muỗng cà phê
50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 200 độ C. Trải lớp vỏ bánh pizza mua sẵn ra một mặt phẳng rồi cắt thành các vòng tròn khoảng 8cm.

2

Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm. Đặt 1 hoặc 2 lát xúc xích lên bột và thêm phô mai lên trên cùng.

3

Làm bánh pizza: Lăn bột thành các quả bóng nhỏ sao cho phần bột bọc đều quanh xúc xích và phô mai như hình.

4

Đặt các viên bánh vào khuôn tròn và nướng trong vòng 15 phút. Nếu không có khuôn hình tròn, bạn có thể dùng khay nướng muffin, quết một ít bơ vào trong rồi đặt các viên bánh vào nhé! Khi bánh Pizza Calzone đã chín vàng, bạn để bánh pizza trong lò khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra.

5

Với công thức bánh Pizza Calzone này, bạn sẽ trang trí chúng như những quả bóng rổ nhé! Để trang trí bánh pizza, bạn dùng bút màu thực phẩm màu đen vẽ những đường viền màu đen lên bánh để làm các lằn quả bóng rổ, sẽ đặc biệt lắm đó. Để làm cho bánh có màu cam, bạn trộn đều bơ với màu thực phẩm cam với nhau, sau đó phết bơ lên toàn bộ các viên bánh là hoàn thành.

6

Vậy là hoàn thành bánh Pizza Calzone rồi. Cách làm bánh Pizza thật đơn giản đúng không nào? Phiên bản bánh pizza mini này không chỉ dễ làm hơn rất nhiều mà còn vừa miệng và đơn giản cho bạn sáng tạo nữa đấy!