Phở chiên bò lúc lắc

Bạn thích ăn phở, bạn thích bò lúc lắc, thì đây chính xác là công thức bạn đang tìm kiếm. Nhưng không phải phở nước như bình thường nhé, món phở chiên giòn mà Bếp Cười giới thiệu hôm nay đảm bảo sẽ độc lạ và ngon xuất thần mà chưa nơi đâu từng có.
4.0
( 160 đánh giá )
Mo Suong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Phở ăn liền
2 Gói
Thịt bò
200 Gr
Cà chua
30 Gr
Ớt chuông
60 Gr
Đường trắng
10 Gr
Hành tây
50 Gr
Nước tương
30 ml
Tiêu
2 Gr
Cần tàu
30 Gr
Tỏi băm
15 Gr
Dầu hào
20 ml
Rượu trắng
30 ml
Muối
2 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Thịt bò sử dùng phần thăn, rửa sạch, loại bỏ mỡ nếu có rồi cắt thành miếng vuông 2x2cm. Ớt chuông, cà chua và hành tây rửa sạch, cũng cắt hình vuông giống thịt bò (ớt chuông và cà chua bỏ phần hạt). Cần tàu cắt khúc dài khoảng 7cm.

2

Thịt bò đem ướp với 2gr muối, 2gr tiêu, 10gr đường, 30ml nước tương và 20ml dầu hào trong khoảng 15 phút.

3

Trong lúc chờ thịt bò thấm gia vị, bạn nấu một nồi nước sôi, cho phở vào trụng khoảng 1 phút cho sợi phở mềm rồi vớt ra để cho ráo nước. Bắc 1 chảo dầu nóng, cho phở đã trụng vào chiên vàng giòn 2 mặt (bên trong vẫn giữ được độ mềm), vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

4

Phi thơm tỏi băm với 1 ít dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, thêm 30ml rượu trắng, để thịt bò vừa chín tới thì gắp thịt ra liền.

5

Cho hành tây vào xào, đến khi hành vừa trong thì cho ớt chuông và cà chua vào, thêm 50ml nước nóng. Chờ nước sốt sôi lên thì cho thịt bò vào lại, thêm cần tàu, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

6

Xếp bánh phở chiên lên dĩa (có thể cắt nhỏ để dễ ăn hơn), bày thịt bò và rau củ xung quanh, rưới lên bánh phở một ít nước sốt là đã hoàn tất món Phở chiên bò lúc lắc mới lạ ngon bá chấy rồi. Cắn vào một miếng phở chiên sẽ cảm nhận được sự giòn rụm phía ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm dai bên trong, ăn kèm với thịt bò và các loại rau củ thì còn gì ngon hơn.