Panna cotta mứt việt quất

Panna cotta và mứt việt quất rất thích hợp để trở thành món ăn tráng miệng trong những ngày thời tiết oi bức. Tưởng tượng trưa hè nắng nắng như đổ lửa mà có ly panna cotta mát lạnh, mịn béo để nhâm nhi thì còn gì sung sướng hơn nữa chứ.
4.0
( 139 đánh giá )
bao ngoc

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Việt quất
50 Gr
Bột gelatine
1 Muỗng cà phê
Nước
80 ml
Trà túi lọc
3 Gói
Heavy cream
2 Chén
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng
2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Cho bột gelatine vào 50ml nước ngâm cho gelatine nở. Bắc chảo lên bếp, cho heavy cream, 1 muỗng canh đường, muối vào nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều. Đợi hỗn hợp vừa sủi bọt tăm thì tắt bếp. Cho 3 túi trà túi lọc vào ngâm trong 3-5 phút cho ra trà. Không ngâm lâu vì sẽ có vị chát mất ngon.

2

Lấy túi lọc trà ra, thêm nước gelatine vào trộn đều đến khi gelatine tan chảy hoàn toàn. Có thể bắt lên bếp nấu cho tan chảy. Cho hỗn hợp vào bình nhỏ hoặc chén, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 3-4 giờ.

3

Trong thời gian ấy, chuẩn bị mứt việt quất theo cách sau: Cho 1 muỗng canh đường, 30ml nước và quả việt quất đông lạnh vào nồi, đun sôi, khuấy đều cho đường tan rồi giảm nhiệt nấu thêm 2-3 phút cho hỗn hợp sệt lại là được. Tắt bếp, để nguội hẳn.

4

Panna cotta đã lạnh và đông, bạn lấy ra, thêm sốt việt quất lên, dùng lạnh rất ngon. Panna cotta luôn là món tráng miệng dễ làm, lại vô cùng nhanh gọn. Tuy là 1 món làm nhanh nhưng bạn lại có thể trang trí tùy ý, dùng mọi loại hương vị hay nguyên liệu bạn và gia đình yêu thích mà thành quả lại rất đẹp và ngon mắt nữa!