Ốc đá xào sả ớt

Ốc đá xào sả ớt béo ngậy thơm lừng mùi sả và cay nồng vị ớt quyện vào nước chấm vừa sánh vừa đủ vị chua ngọt đậm đà. Món ốc sẽ hấp dẫn bạn và các thành viên trong gia đình ngay từ lúc chế biến đó. Bạn hãy lưu lại cách làm ốc đá xào sả ớt này để rảnh rỗi cuối tuần có thể trổ tài để đãi gia đình thân yêu nha.
5.0
( 196 đánh giá )
nguyen hieu

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Ốc vặn 1 Kg

Ớt 2 Trái

Sả 5 Cây

Nước mắm 2 Muỗng canh

Đường trắng 35

Giấm gạo 2 Muỗng canh

Dầu ăn 3 Muỗng canh

Muối 5 Gr

Tương ớt 2 Muỗng canh

Lá chanh 3 Lá

Gừng 1 Miếng

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Ốc mua về ngâm nước vo gạo hoặc một ít muối khoảng 1 tiếng, sau đó chà xát cho ốc nhả hết bẩn và sạch vỏ bên ngoài. Sả, gừng rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái chỉ.

2

Cách xào ốc đá sả ớt: Cho chảo lên bếp với 3 thìa dầu ăn, thêm sả ớt băm nhỏ vào xào thơm. Cho ốc vào đảo chung, nêm thêm một ít muối, một ít đường cho đậm đà rồi đảo đều ốc. Đóng nắp chảo lại, xào ốc ở lửa vừa trong khoảng 5-6 phút là ốc chín. Sau đó tắt bếp.

3

Pha nước chấm ốc. Cho 2 thìa phở đường vào nồi đun ở lửa nhỏ liu riu cho đến khi đường tan hết hơi ngả vàng là được. Thêm 5 thìa phở nước lọc, 2 thìa phở giấm gạo đun cho hỗn hợp tan hoàn toàn và sôi lên thì cho thêm 1 thìa phở sả băm nhỏ, ½ thìa phở gừng băm nhỏ, 2 thìa phở tương ớt, 2 thìa phở nước mắm. Bạn đảo đều các nguyên liệu nước chấm với nhau. Đun hỗn hợp ở lửa hơi nhỏ cho đến sôi, và đun thêm khoảng 7 phút cho hỗn hợp nước chấm hơi sánh lại là được. Bạn tắt bếp, cho nước chấm ra bát. Khi nào dùng thì cho thêm lá chanh thái nhỏ vào là xong.

4

Khi ăn món ốc đá xào sả ớt này bạn dùng tăm nhọn để khêu thịt ốc ra. Từng con ốc đá béo ngậy thơm lừng mùi sả và cay nồng vị ớt quyện vào nước chấm vừa sánh vừa đủ vị chua ngọt đậm đà. Món ăn sẽ hấp dẫn bạn và các thành viên trong gia đình ngay từ lúc chế biến đó. Cách làm ốc đá xào sả ớt thì thật đơn giản phải không các bạn những ngày mùa đông mà có món này là nhất đó.