Nước mía Mỹ Tho

Nước mía Mỹ Tho là loại thức uống nổi tiếng với các tín đồ thích khám phá ẩm thực. Khác với những loại nước mía thường thấy, nước mía Mỹ Tho đặc biệt lạ miệng với lớp cốt dừa béo ngậy và kèm các loại topping hấp dẫn như thạch rau câu, đậu phộng và mít. Cùng theo dõi công thức dưới đây của Bếp Cười nhé, cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, bất kì ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên đó.
5.0
( 16 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Nước mía
1 Lít
Nước cốt dừa
230 ml
Nước dừa tươi
300 ml
Bột rau câu
6 Gr
Đậu phộng rang
50 Gr
Mít
100 Gr
Sữa tươi không đường
220 ml
Đường trắng
80 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
1

Thạch rau câu: Lớp rau câu dừa tươi: Cho vào nồi 300ml nước dừa tươi, thêm 30gr đường và 3gr bột rau câu. Vừa khuấy vừa nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Đổ vào khuôn chữ nhật.

2

Thạch rau câu: Lớp rau câu cốt dừa: Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, thêm 80ml nước cốt dừa, 50gr đường và 3gr bột rau câu. Dùng muỗng khuấy đều và nấu sôi. Sau đó, đổ vào khuôn chữ nhật đã có lớp rau câu dừa tươi. Để thạch rau câu nguội và đông hoàn toàn thì cắt thành từng miếng vuông.

3

Cho đá vào ly, đổ 200ml nước mía và 30ml nước cốt dừa. Sau đó, thêm lần lượt các topping ăn kèm gồm mít cắt sợi, thạch rau câu, đậu phộng rang và dừa nạo sợi.

4

Ta da, vậy là các bạn đã hoàn thành món nước mía Mỹ Tho trứ danh rồi đó. Rất đơn giản và nhanh gọn đúng không nào. Nước mía Mỹ Tho có vị ngọt thanh của nước mía, hòa quyện cùng vị thơm béo ngậy từ nước cốt dừa; đặc biệt có các loại ăn kèm như thạch rau câu mát lạnh, mít giòn giòn và đậu phộng rang bùi bùi rất thú vị và lạ miệng.