Nước mắm gừng miền Nam

Bí quyết để làm nên một chén nước mắm gừng ngon là các nguyên liệu như gừng, tỏi, ớt phải được giã nát chứ không nên xay hoặc băm nhuyễn. Khi giã các nguyên liệu sẽ tiết ra nhiều tinh dầu, giúp cho nước mắm có vị cay the, xác gừng khi giã cũng làm cho nước mắm đậm mùi gừng hơn. Nước mắm gừng chấm với thịt gà, các loại cá nướng, mực hấp hoặc chấm ốc luộc đều ngon.
5.0
( 40 đánh giá )
Ka XuKa

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người
Đường trắng
100 Gr
Nước mắm Vị Xưa
100 ml
Nước cốt chanh
30 ml
Ớt
30 Gr
Tỏi
30 Gr
Gừng
30 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

10 phút
1

Gừng lột vỏ cắt lát mỏng, tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống. Cho vào cối 30gr gừng, 30gr tỏi, 15gr ớt đỏ, 15gr ớt xanh, giã các nguyên liệu đến khi nát. Để riêng hỗn hợp.

2

Cho vào tô 100ml nước ấm, 100gr đường, khuấy đều cho đường tan. Tiếp theo rót vào 100ml nước mắm, khuấy đều.

3

Cho gừng tỏi ớt đã giã nhuyễn vào tô nước mắm. Vắt thêm 30ml nước cốt chanh để nước mắm có vị chua thanh. Khuấy đều lần nữa là hoàn tất.

4

Nước mắm gừng ngon là thức chấm thịt vị ngon trứ danh với vị cay và thơm nồng đặc của gừng, vị đậm đà của nước mắm ngon nguyên chất độ có đạm cao, cùng các loại phụ liệu được giã nát, tiết ra nhiều tinh dầu, góp phần cho chén nước chấm thêm hoàn thiện. Ngoài chấm thịt vịt thì nước mắm gừng còn dùng chấm ăn cùng với thịt gà, các loại cá nướng, mực hấp, ốc luộc đều tuyệt.