Nước mắm đậu phộng

Nước mắm đậu phộng là loại nước chấm có thể dùng được cho rất nhiều các món ăn ngon khác nhau. Đặc biệt khi ăn chả giò, gỏi cuốn, thịt luộc,... thì kết hợp với nước mắm đậu phộng mới là đúng điệu nhất. Ngay sau đây bạn sẽ được hướng dẫn về cách làm mắm đậu phộng ăn ngàn món ngon. Cách làm đơn giản mà hấp dẫn, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Nhớ ghi nhớ công thức làm nước mắm đậu phộng để thực hiện vào những lần sau nữa nhé các bạn.
4.0
( 173 đánh giá )
Ha Thanh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người

Đậu phộng 100 Gr

Đường trắng 2 Muỗng canh

Ớt 2 Trái

Tỏi 5 Tép

Nước mắm 1 Muỗng canh

Trái tắc 1 Quả

Chanh 1 Quả

Bột ngọt 1/3 Muỗng cà phê

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Nước 1/2 Chén

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Ớt xẻ đôi lọc sạch hạt ớt bên trong sau đó cho vào cối cùng tỏi giã nhuyễn. Đậu phộng cán nhẹ cho nát rồi cho tiếp vào cối quết đều với tỏi ớt.

2

Sau đó nước mắm, đường, muối, bột ngọt vào giã mạnh cùng hỗn hợp đậu phộng. Vì đậu phộng rất khó giã nát nên các bạn nên quệt cho hạt bể ra trước rồi mới giã mạnh. Đậu phộng càng nhuyễn thì nước mắm càng ngon.

3

Chanh vắt lấy nước cốt, lọc qua rây bỏ vỏ. Làm tương tự với tắc. Cho nước chanh tắc từ từ vào cối khuấy đều. Nêm nếm xem vừa miệng chưa. Sau đó cho nửa chén nước ấm vào cuối cùng, khuấy lên.

4

Như vậy là đã hoàn thành xong món nước mắm đậu phộng rồi. Nước mắm có thể làm sẵn rồi cho vào hũ thuỷ tinh đậy kín nắp và bảo quan lâu trong tủ lạnh. Nếu muốn nước mắm có độ sệt thì cho lên bếp đun sôi, thêm vào một ít bột bắp khuấy đều là đạt.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN