Nước mắm chấm bánh Huế

Đây là loại nước mắm ớt tuy có cách làm đơn giản nhưng mùi vị lại mặn ngọt đậm đà, thêm vị cay the của ớt giúp làm nổi bật lên sự ngon miệng của các loại bánh Huế như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc,... Bí quyết của món nước chấm này nằm ở phần nước luộc tôm, tạo cho nước mắm có hương vị riêng đặc trưng và mùi vị thanh ngọt tự nhiên, đơn giản mà lại rất tinh tế.
5.0
( 151 đánh giá )
Hồ Minh Tài

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người
Nước mắm
100 ml
Tôm tươi
200 Gr
Đường trắng
100 Gr
Ớt
40 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

10 phút
1

Tôm mua về cắt bỏ râu và chân, rửa sạch. Bắc một nồi nước sôi, cho 200gr tôm vào luộc chín. Tắt bếp, để tôm trong nồi thêm 2 phút sau đó đem lọc nước luộc tôm qua rây để lấy 100ml nước.

2

Thêm vào tô nước luộc tôm 100ml nước mắm, 100gr đường rồi khuấy đều cho đường tan. Tiếp theo cho ớt xanh và ớt đỏ cắt lát vào là hoàn tất.

3

Nước mắm chấm bánh Huế với vị mặn ngọt đậm đà quyện cùng vị cay thơm của ớt. Đây là loại thức chấm đơn giản nhưng lại ngon. Độ đạm cao của nước mắm nguyên chất giúp sẽ là một mảnh ghép bất bại cho các món bánh Huế như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc,... thêm tròn vị. Ngoài ra, bạn phải chọn loại ớt thơm để có được hương vị đặc trưng nữa nhé!