Nước chanh xí muội

Chanh xí muội là loại sinh tố rất được ưa chuộng trong giải khát bởi vị ngon thanh mát và công dụng tuyệt vời trong giải nhiệt, trị ho. Nước chanh xí muội cách pha tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng đủ để chứng tỏ sự khéo léo của mình với những ly nước chanh xí muội ngon mát sảng khoái cho gia đình và người thân rồi đấy bạn nhé.
4.0
( 68 đánh giá )
Le Huy

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Đường trắng 1 Chén

Mật ong 1/4 Chén

Vỏ chanh 1 Chén

Nước 1/2 Ly

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Chanh rửa sạch, vắt lấy nước bỏ hạt. Vỏ chanh cắt sợi nhỏ, đem trộn với đường, mật ong, để yên khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Ngoài chanh ra, bạn có thể áp dụng tỉ lệ này cho bất cứ loại trái cây nào có múi mà bạn thích.

2

Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp vỏ chanh trộn bên trên vào, sên với lửa riu riu khoảng 15 phút. Khi nước chanh sệt lại, vỏ chanh trở nên dẻo, tất cả quyện thành một khối vàng ươm là được. Bạn có thể bảo quản bằng cách đựng trong hũ thủy tinh kín để trong ngăn mát và dùng dần.

3

Khi uống tùy vào khẩu vị mỗi người mà pha lượng chanh xí muội với nước lọc theo tỉ lệ thích hợp. Bỏ thêm đá viên cho thức uống thêm phần mát lạnh, đã khát nào. Ly nước thơm thơm, ngọt ngọt sẵn sàng giải khát hiệu quả.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN