Nha đam đường phèn thanh lọc cơ thể

Nha đam đường phèn thanh lọc cơ thể một trong những thức ngon bỗ dưỡng có tác dụng làm mát, thanh nhiệt liệu có thể hiệu quả. Chỉ cần chọn vài nhành nha đam to, mộng nước lấy phần thịt chưng với đường phèn là được.
4.0
( 9 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Đường phèn
150 Gr
Nha đam
1 Kg
Muối
3 Muỗng cà phê
Chanh
2 Trái
Lá dứa
1 Bó

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Trước khi, gọt bỏ lớp vỏ xanh ở ngoài, bạn nên thái miếng nha đam dài thành 3-4 khúc ngắn để dễ dàng gọt vỏ. Sau khi đã loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bạn cho nha đam vào thau nước lạnh có pha muối với nước cốt chanh trong khoảng 30 phút.

2

Tiếp theo, vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần qua nước chôi 2 phút và thả nhanh vào nước lạnh có đá viên khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Làm như thế nha đam sẽ bớt nhớt và tăng vị ngon. Lấy từng khúc ngắn nha đam, cắt từng miếng nhỏ.

3

Rửa sạch từng lá dứa rồi dùng 1 lá buộc chặt các lá còn lại để sau này nấu sẽ không bị lẫn với nha đam. Cho 2 lít nước cùng với 150g đường phèn và nắm lá dứa vào nồi đun cho đến khi sôi. Nước đường phèn đã sôi, cho tiếp phần nha đam đã cắt nhỏ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 phút tắt bếp, để nguội, bỏ nắm lá dứa ra.

4

Bày trí đẹp mắt và thưởng thức cùng với ít đá viên. Hoặc, có thể rót nước nha đam vào chai cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nha đam đường phèn thanh lọc cơ thể một trong những thức ngon bỗ dưỡng có tác dụng làm mát, thanh nhiệt liệu có thể hiệu quả. Chỉ cần chọn vài nhành nha đam to, mộng nước lấy phần thịt chưng với đường phèn là được.