Mứt gừng vị dứa

Món mứt gừng dẻo không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Mứt có vị chua chua của dứa, ngòn ngọt vị đường, vị bùi bùi của vừng lại có vị hơi cay cay của gừng tươi, rất dễ ăn.
4.0
( 44 đánh giá )
Đặng Bi

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Gừng 200 Gr

Đường trắng 150 Gr

Mè đen 30 Gr

Thơm 1 Trái

Chanh 1 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái chỉ. Cho gừng vào nồi, luộc gừng sôi trong khoảng 2-3 phút, sau đó chắt bỏ nước luộc gừng. Luộc gừng lặp đi lặp lại khoảng 2-3 lần cho gừng bớt cay.

2

Thơm (Dứa) gọt bỏ vỏ, cắt bỏ mắt, thái chỉ. Cho đường vào chảo, đổ nước cao hơn đường một chút. Đun sôi nước, dùng đũa quấy đều để đường tan hoàn toàn. Cho thơm và gừng vào chảo đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng dùng đũa đảo đều cho gừng ngấm đường.

3

Khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ, dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường keo lại, gừng có màu vàng trong thì vắt vào chảo mứt nước cốt của 1 quả chanh. Rắc thêm mè đen rang chín vào (nếu không thích cho vừng thì bỏ qua bước này), đảo đều rồi nhấc chảo mứt xuống. Đợi cho mứt nguội hẳn, cho mứt vào lọ thủy tinh để bảo quản.

4

Món mứt gừng dẻo không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Mứt có vị chua chua của thơm, ngòn ngọt vị đường, vị bùi bùi của mè đen lại có vị hơi cay cay của gừng tươi, rất dễ ăn.