Mứt dừa non ngũ sắc

Thành phẩm đạt được của món mứt dừa non vô cùng hấp dẫn. Sợi dừa với những mùi vị khác nhau, màu sắc phong phú nhưng vẫn thơm ngọt mùi dừa. Đây sẽ là món mứt Tết "đắt hàng" cho mà xem.
4.0
( 109 đánh giá )
Lém Long

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Cùi dừa 1 Kg

Bột cà phê 1 Gói

Nước lá dứa 300 ml

Bột dâu tây 1 Muỗng canh

Đường trắng 600 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Dừa bổ đôi quả, dùng nạo, nạo sợi dài để ra đĩa. Rửa sạch dừa với nước 3, 4 lần rồi cho dừa vào nồi luộc sôi.

2

Khi dừa sôi, đổ ra rổ rồi xả nước lạnh rửa lại đến khi thấy nước trong là được (việc rửa dừa kỹ như vậy để dừa hạn chế dầu, trong quá trình sên, mứt sẽ nhanh kết tinh). Chia các loại nước màu ra từng bát, hòa thêm chút nước ấm, cho dừa vào ngâm cùng nước màu, lượng đường chia đều cho các màu. Ngâm dừa tầm 3,4 tiếng đến khi màu vừa ý và đường tan gần hết.

3

Cho chảo chống dính lên bếp, lần lượt cho từng bát dừa đã ướp nước màu và đường vào sên. Lúc đầu sên lửa to, khi mứt sôi thì hạ lửa nhỏ, cố gắng sên đều tay để tranh bị bén đường.

4

Khi mứt được, tắt bếp, đảo vào lần nữa rồi để mứt nguội hẳn mới cho vào túi hoặc lọ, bảo quản chỗ thoáng mát. Thành phẩm đạt được của món mứt dừa non vô cùng hấp dẫn. Sợi dừa với những mùi vị khác nhau, màu sắc phong phú nhưng vẫn thơm ngọt mùi dừa. Đây sẽ là món mứt Tết "đắt hàng" cho mà xem.