Mứt dừa màu hồng bắt mắt

Mứt dừa màu hồng bắt mắt không chỉ có vị béo ngọt, chua chua ngon miệng mà đặc biệt mứt có màu hồng phấn, hứa hẹn mang đến nhiều may mắn cho cả nhà trong dịp tết này nhé!
4.0
( 106 đánh giá )
Da Pan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Cùi dừa
500 Gr
Thanh long
1/2 Trái
Siro dâu
2 Muỗng canh
Đường trắng
200 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Dừa rửa sạch, nạo sợi, nếu dừa mềm và non hơn có thể dùng dao thái miếng dày hơn một chút. Dừa cho vào nồi luộc sôi, rồi rửa sạch với nước, khi thấy nước trong là được. Xay nhuyễn thanh long, lọc lấy nước màu đỏ, không để hạt còn trong nước thanh long.

2

Ướp dừa vào nước thanh long tầm 15 phút rồi tiếp tục cho đường vào ướp cùng. Ướp đến khi màu tẩm vào sợi dừa theo ý muốn và đường tan là được.

3

Cho dừa ướp và cả phần nước ướp lên bếp sên mứt. Lúc đầu để lửa to, khi dừa sôi tầm 5 phút thì hạ lửa nhỏ dần. Thỉnh thoảng đảo đều vài lần, lúc này thêm vào chảo dừa 2 muỗng canh siro dâu. Đến khi thấy dừa cạn dần, khi đảo thấy nặng tay thì bắt đầu đảo nhanh và liên tục. Khi dừa khô, tiếp tục đảo để đường không bị cháy, sau đó tắt bếp.

4

Đợi mứt dừa nguội thì có thể cho vào túi nilon hoặc hũ kín bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần. Món mứt dừa không chỉ có vị béo ngọt, chua chua ngon miệng mà đặc biệt màu hồng bắt mắt, hứa hẹn mang đến nhiều may mắn cho cả nhà trong dịp tết này nhé!