Mứt dừa màu hồng

Mứt dừa màu hồng với những sợi mứt dừa béo thơm, ngon ngọt, được nhuộm màu hồng xinh xắn bằng bột dâu tây, giúp món mứt trông đẹp mắt và ngon miệng hơn.
4.0
( 70 đánh giá )
Cao Tiến

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Cùi dừa
1 Kg
Đường trắng
500 Gr
Bột dâu tây
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Cùi dừa chọn không quá già cùng không quá non, cắn vào hơi mềm béo là được. Đem gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, sau đó dùng cây nạo chuyên dùng để nạo vỏ trái cây rồi nạo thành các sợi dài hoặc ngắn tùy theo ý thích.

2

Cho dừa vừa nạo vào chậu nước ấm, rửa sạch vài lần tới khi nước trong để loại bỏ bớt chất dầu có trong dừa, như vậy mứt dừa sau khi làm xong sẽ để được lâu hơn, vớt dừa ra để ráo nước.

3

Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho dừa vào chần sơ qua khoảng 1 phút để dừa có độ mềm. Vớt dừa ra khỏi nồi nước sôi và để cho nguội bớt.

4

Cho dừa vừa chần vào tô sau đó cân lên, cứ 1kg dừa cho 500-550g đường là vừa độ ngọt. Trộn thật đều cho đường tan hết sau đó ướp dừa khoảng 3-4 tiếng cho ngấm đường. Khi đường tan và ngấm thì đổ dừa và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa cho dừa ngấm đường hơn.

5

Tiếp tục sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt thì cho bột dâu tây vào cùng (hoặc nước cốt thanh long đỏ, dâu tây tươi) và đảo đều nguyên liệu cho dừa nhuộm thành màu hồng. Sên thêm vài phút là nước đường keo lại, lúc này để lửa nhỏ nhất và gỡ nhẹ cho các sợi mứt tơi ra, khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt là tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm 2-3 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, như vậy mứt sau khi nguội mới không bị chảy nước.

6

Mứt dừa màu hồng với những sợi mứt dừa béo thơm, ngon ngọt, được nhuộm màu hồng xinh xắn bằng bột dâu tây, giúp món mứt trông đẹp mắt và ngon miệng hơn.