Mứt cà rốt sợi mỏng

Mứt cà rốt sợi mỏng với những củ cà rốt to dài bào sợi mỏng, ngâm đường đợi ra nước rồi sên trên bếp cho ráo là được. Mứt cà rốt không chỉ nhâm nhi ngon miệng mà còn lợi sức khỏe nữa đấy!
4.0
( 139 đánh giá )
Le Thom

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Cà rốt
200 Gr
Đường trắng
120 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Cà rốt chọn những củ to dài khi bào sợi mứt sẽ dễ hơn nhiều. Đem cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó bạn chẻ đôi củ cà rốt, dùng dụng cụ bào để bào sợi cà rốt.

2

Sau khi bào xong cà rốt, bạn cho vào một thố to và đổ 120g đường vào, trộn đều đường với cà rốt. Tiếp đó, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín miệng thố, để vậy trong 2 giờ, cho đến khi hỗn hợp đường cà rốt ra nước như trong hình, bạn mới dùng một cái rây để lọc cà rốt với nước đường.

3

Đổ nước đường vào chảo và đặt lên bếp đun cho đến khi nước đường đặc keo lại thì cho cà rốt vào xào. Bạn vặn ngọn lửa nhỏ, đảo cà rốt liên tục đến khi đường bám vào cà rốt, có màu trắng, cho thêm vài giọt vani thì tắt bếp. Tiếp tục đảo để nhiệt lượng còn lại của bếp giúp mứt cà rốt khô thêm.

4

Để bảo quản mứt cà rốt, trước hết, bạn rải cà rốt lên một khay lớn cho nhanh nguội, khi đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào bịch nilon, cột miệng bịch thật chặt để không khí không lọt vào bên trong và cho vào tủ lạnh bảo quản. Mứt cà rốt sợi mỏng không chỉ nhâm nhi ngon miệng mà còn lợi sức khỏe nữa đấy!