Món gà Kadai

Là một món ăn được ưa chuộng ở miền Bắc Ấn Độ, gà Kadai (Kadai chicken) vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị hơi cay với vị ngon ngọt rất đặc trưng. Mùi hương của hành phi và cánh hồi, quế sẽ khiến bạn phải "nuốt nước miếng" liên tục nếu không được ăn ngay!
4.0
( 162 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt gà
500 Gr
Nước
1/2 Chén

Nguyên liệu ướp

Muối
1/2 Muỗng cà phê
Ớt bột
2 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh
1 Muỗng canh
Bột nghệ
1/2 Muỗng cà phê
Gừng
1 Muỗng cà phê

Nguyên liệu làm nước sốt

Bột mùi (bột ngò)
2 Muỗng cà phê
Đinh hương
5 Gr
Bột Cumin
1/2 Muỗng cà phê
Bột ớt
2 Muỗng cà phê
Cà chua
2 Quả
Thanh quế
1 Miếng
Gừng
1 Muỗng cà phê
Hành tím
20 Gr
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
Ớt chuông
1 Trái
Ớt
1 Trái
Hoa hồi
5 Gr
Muối
1 Muỗng cà phê
Bạch đậu khấu
5 Gr
Dầu ăn
4 Muỗng cà phê
Ngò rí
20 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Trộn các nguyên liệu ướp với nhau trong một bát/xoong lớn. Cho thịt gà vào trộn đều. Để trong 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

2

Đun sôi dầu trong một chiếc chảo lớn, sau đó cho đinh hương, quế, cánh hồi, bạch đậu khấu vào. Khi nghe thấy những tiếng "tách tách" nhỏ, bạn cho hành vào đảo đều

3

Thêm gừng và tỏi xay, đảo đều cho tới khi tất cả chuyển sang màu hơi nâu (khoảng 1 phút). Thêm bột rau mùi và bột cumin vào chảo, đảo đều trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho cà chua xay vào trộn đều trong 2 phút

4

Thêm bột ớt, đun cho tới khi sệt lại và ngả màu nâu. Cho gà đã ướp vào, đun trên lửa mức trung bình. Thêm vào nửa bát con nước lọc. Đậy nắp và đun trong khoảng 10-15 phút. Đến đây, món gà Kadai đã hoàn thành được 3/4. Khi thấy nướt sệt lại, bạn thêm ớt chuông vào đảo đều cho đến khi khô hẳn. Bày ra đĩa, trang trí thêm bằng lá rau mùi. Dùng với cơm trắng nóng hổi - quá tuyệt cho những ngày mưa và lạnh.