Mơ ngâm

Mùa mơ chín lại về vàng ươm khắp phố khiến chúng ta nghĩ ngay đến ly nước mơ ngọt mát giải nhiệt ngày hè và có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Chị em còn chờ gì mà không ngâm mơ lấy nước để dành uống trong những ngày hè sắp tới!
4.0
( 96 đánh giá )
Võ Chí

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 10 người

Trái mơ 2 Kg

Đường trắng 1 Kg

Muối hột 50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Bạn nên chọn mua được những quả mơ tròn đều, trái mơ căng mọng, có màu đỏ ửng hoặc vàng rộm, vẫn còn lớp lông tơ mịn mượt phủ xung quanh. Đây chính là những quả mơ vừa chín tới và còn tươi nguyên. Bạn cần lựa mơ cẩn thận, bỏ đi những quả bị bầm dập, chín nhũn, những quả bị thối, héo... Bạn cũng không nên chọn những quả mơ còn xanh vì khi đó mơ chưa chín tới, sẽ rất cứng.

2

Sau đó, bạn đem mơ đi rửa sạch dưới vòi nước, rửa sạch mơ, sau đó hòa 50gr muối hột với nước rồi cho mơ vào ngâm khoảng 1h sau đó vớt ra để trong rổ cho thật ráo nước. Nếu muốn nhanh được ăn, bạn có thể lấy tăm khều bỏ phần cuống mơ giúp trái mơ nhanh tiết ra nước chua.

3

Bình thủy tinh sau khi rửa sạch, tráng qua nước sôi, để ráo. Đổ một ít đường trắng xuống đáy bình. Cho từng ít mơ vào bình, cứ một lớp đường thì thêm một lớp mơ cho tới khi đầy bình.

4

Đậy nắp bình và để mơ ngâm nơi thoáng mát. Mơ ngâm để khoảng 3-4 tháng hay khi đường tan chảy, trái mơ quắt lại là có thể dùng được. Ngoài ra mơ ngâm càng lâu nước uống càng ngon.

5

Nước trong quả mơ tiết ra làm tan đường tạo thành một hỗn hợp màu hổ phách rất đẹp mắt. Nếu đường không tan hết mà bị lắng xuống thì bạn hãy lấy đũa khuấy lên để cho đường tan hết nhé. Khi đó, bạn có thể dùng nước mơ để pha với đá thành một món đồ uống giải khát ngày hè tuyệt ngon. Mùa hè có ly nước mơ ngâm giải khát thì thật là tuyệt phải không nào.