Miến trộn cay kiểu Hàn

Miến trộn cay kiểu Hàn là món ăn đơn giản với sự hội tụ của những nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Hàn Quốc như miến, củ cải muối, cải bó xôi, chả cá. Đặc biệt là hỗn hợp sốt ớt cay thơm hấp dẫn.
4.0
( 34 đánh giá )
La Yuna

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Miến
200 Gr
Cải bó xôi
100 Gr
Dầu mè
2 Muỗng canh
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
Củ cải muối
30 Gr
Cà rốt
1 Củ
Chả cá
50 Gr
Siro bắp
1 Muỗng canh
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Ớt bột
2 Muỗng canh
Nước tương
2 Muỗng canh
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Tỏi băm
1 Muỗng canh
Hành lá băm
1 Muỗng canh
Rượu trắng
2 Muỗng canh
Đường trắng
1 Muỗng canh
Giấm
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Miến khô ngâm vào trong nước lạnh cho mềm. Cahr cá vuông đem thái thành những sợi nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Tương tự thái sợi củ cải muối.

2

Cải bó xôi nhặt sạch, rửa sạch, đem chần qua nước sôi cho chín rồi xả qua nước lạnh cho nguội, cho cải vào tô, thêm vào 1/8 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu mè và mè trắng rang, trộn đều.

3

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào 1/8 muỗng cà phê muối vào đảo đều ít phút cho dịu thì tắt bếp. Đun sôi nồi nước, luộc miến khoảng 2 phút rồi ngâm vào nước lạnh cho nguội, vớt ra để ráo nước.

4

Trong tô lớn trộn hỗn hợp sốt gồm: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, hành lá băm, tỏi băm, dầu mè và ít muối. Cho miến, chả cá, cà rốt, cải bó xôi và củ cải muối vào tô. Múc ít hỗn hợp sốt vào sao cho vừa ăn rồi trộn đều lên là có thể dùng.