Mì bay

Cách làm Mì Bay tại nhà cực kì đơn giản cho bữa sáng

Mì bay là món ăn ngon bắt nguồn từ Singapore với những sợi mì được làm từ máy làm mì tươi treo lơ lửng trên đôi đũa như đang bay. Nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú với món ăn ngon này và truy lùng các địa chỉ bán nhưng khi ăn mì bay ngoài hàng, chi phí vô cùng đắt đỏ. Sau đây là cách làm mì bay tiết kiệm tại nhà nhưng vẫn giữ được hương vị hấp dẫn đặc trưng của món ăn đúng chuẩn Singapore.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người
Trứng gà
1 Quả
Khoai tây
1 Củ
Hành lá
10 Gr
Mì tôm
1 Gói
Xúc xích
1 Cây

Hướng Dẫn Thực Hiện

15 phút
 • 1

  Nấu nồi nước sôi và cho mì vào luộc chín, khi mì chín thì vớt ra ray để ráo, sau cho mì vào tô và cho các gói gia vị đi kèm vào trộn đều.

  Mì bay Mì bay Mì bay Mì bay
 • 2

  Cắt đôi khoai tây, lấy 1 nửa củ đặt úp trên mặt thớt, tiếp đó cắm 2 đầu đôi đũa vào khoai tây. Lưu ý: Để tạo dáng mì bay, chọn đầu bằng của đôi đũa mà cắm xuống, KHÔNG phải đầu nhọn thường dùng để gắp thức ăn.

  Mì bay Mì bay Mì bay
 • 3

  Luồn nhanh đầu nhọn của đôi đũa vào các khe của chiếc nĩa. Luồn sâu vào để nĩa được giữ chắc với đũa, không bị rơi khi làm mì bay.

  Mì bay Mì bay
 • 4

  Cho khoai tây, đũa cùng nĩa đặt lên đĩa sạch với phần đặt nằm trên đĩa là khoai tây. Cho mì lên đĩa và từ từ quấn mì quanh nĩa và phủ kín đôi đũa để ra dáng mì bay.

  Mì bay Mì bay Mì bay
 • 5

  Sau đó đặt lần lượt lên đĩa các món ăn kèm như nấm kim châm luộc, trứng luộc, xúc xích, hành lá...vừa giúp trang trí cho đẹp đĩa mì bay vừa làm tăng thêm hương vị cho món ăn ngon độc đáo này. Cuối cùng bạn đã có đĩa mì bay tự làm ấn tượng, hương vị hấp dẫn, khoe với bạn bè ngay.

  Mì bay Mì bay
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow