Macarons trà xanh

Cách Làm Macarons Trà Xanh Đảm Bảo Thành Công

Công thức làm macaron khá đơn giản: lòng trắng trứng đánh bông cứng với đường, sau đó cho bột hạnh nhân và phẩm màu vào trộn cùng.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Lòng trắng trứng gà
40 Gr
Bột hạnh nhân
40 Gr
Bơ lạt
55 Gr
Cream of tartar
1/2 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh
3 Muỗng canh
Bột trà xanh
1 Muỗng canh
Đường bột
70 Gr
Đường trắng
35 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
 • 1

  Bột hạnh nhân, bột trà xanh trộn với tất cả số đường bột trong công thức. Dùng rây rây kỹ, xay lại nếu cần. Cho lòng trắng trứng, đường, cream of tartar vào bát (bowl). Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông mềm, hỗn hợp trắng bóng, nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp có chóp mềm là được.

  Macarons trà xanh Macarons trà xanh
 • 2

  Cho màu thực phẩm xanh lá vào lòng trắng, trộn đều. Chia hỗn hợp bột hạnh nhân, đường bột và trà xanh làm 3 lần trộn vào hỗn hợp lòng trắng, nhẹ nhàng trộn tránh làm mất bọt khí. Cố gắng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc quá trình trộn, trộn không quá 50 “nhát”.

  Macarons trà xanh Macarons trà xanh
 • 3

  Cho bộ vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi, lắp đuôi tròn đường kính 0.7-1cm. Bóp bột ra khay đã trải giấy nến chống dính thành những hình tròn nhỏ đường kính đều nhau. Bột sau khi bóp lên giấy/silpat phải giữ form, có chóp mềm, không được chảy lỏng. Để bột khô tự nhiên ở nơi thoáng gió đến khi mặt bột khô se, sờ tay vào không dính.Vặn lò 160 độ, cho khay bánh xuống rãnh dưới cùng. Nướng khoảng 3-4 phút bánh sẽ nở cao và bắt đầu sùi chân. Khi đó giảm nhiệt xuống 130 độ C nướng tiếp khoảng 5-10 phút cho bánh giòn hẳn.

  Macarons trà xanh Macarons trà xanh
 • 4

  Cho bơ, nước cốt chanh vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều. Cho tiếp đường bột, bột trà xanh vào, đánh tiếp cho các nguyên liệu quện đều vào thành kem trà xanh.Bánh chín nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi giấy nến, để nguội. Kẹp với kem trà xanh.

  Macarons trà xanh Macarons trà xanh
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow