Lòng heo non xào dưa chua

Lòng heo non xào dưa chua với những miếng lòng giòn dai, béo ngon hấp dẫn, ngấm chút vị mặn mặn, chua chua của dưa cải muối rất ngon. Thích hợp làm món ăn dưa cơm trong những ngày lạnh.
4.0
( 139 đánh giá )
Nguyen Chi

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Lòng heo
200 Gr
Cà chua
1 Trái
Tỏi băm
2 Muỗng cà phê
Đường trắng
1 Muỗng canh
Dưa cải chua
200 Gr
Hành lá
1 Nhánh
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Nước mắm
2 Muỗng canh
Gừng
10 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non, nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non dùng 1 tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần sau đó bóp lòng non với giấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh. Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, gừng băm nhỏ khi nước sôi bạn cho lòng non vào chần nhanh khoảng 30 giây, vớt lòng non ra thả ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

2

Thái lòng non thành những miếng vừa ăn và ướp với gia vị, hành tím băm. Dưa chua thái khúc, hành lá thái khúc, gừng thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.

3

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm cùng với gừng sau đó cho lòng non vào xào, thêm 1 chút nước mắm xào cho tới khi lòng non chín tới thì xúc ra đĩa. Vẫn cái chảo ấy cho 1 muỗng canh dầu vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào cho chín mềm mới cho dưa chua vào xào cho dưa chín. Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đổ đĩa lòng non vào xào cùng dưa khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị với đường, nước mắm cho vừa ăn.

4

Cho hành lá thái khúc vào đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất ngon. Lòng heo non xào dưa chua với những miếng lòng giòn dai, béo ngon hấp dẫn, ngấm chút vị mặn mặn, chua chua của dưa cải muối rất ngon. Thích hợp làm món ăn dưa cơm trong những ngày lạnh.