Lẩu đuôi heo tiêu xanh

Lẩu đuôi heo tiêu xanh giúp bạn thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân, da ở chúng. Theo Đông y, đuôi của động vật có vị ngọt mặn, tính hàn. Bộ phận này giúp bồi bổ thận, ích não tủy...
4.0
( 182 đánh giá )
Kieu Loc Quyen

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Đuôi heo 700 Gr

Tiêu xanh 30 Gr

Hạt nêm 1 Muỗng canh

Bún tươi 500 Gr

Mướp hương 1 Trái

Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Củ cải trắng 1 Củ

Hành tây 4 Củ

Rau mồng tơi 300 Gr

Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Nước mắm 1/2 Muỗng canh

Cà rốt 1 Củ

Nấm rơm 150 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc. Sau đó cho vào nồi luộc sơ với chút muối. Khi nước sôi khoảng 2 phút đổ ra rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

2

Cà rốt, củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khúc, sau đó bổ làm 2 hoặc 3 tuỳ theo. Hoặc bạn có thể cắt khoanh tròn dầy cỡ 1,5cm sau đó tỉa hoa cho đẹp. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Tiêu xanh rửa sạch, lấy 2 nhánh tẽ hạt, đập giập. Phần còn lại giữ nguyên nhánh. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Rau mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, cọng già, lá giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Mướp gọt vỏ, bổ đôi, thái vát.

3

Cho đuôi heo đã rửa sạch ở trên cùng 1.5 lít nước, hành tím và phần tiêu tẽ hạt ở trên vào hầm chín. Thêm chút muối vào cùng và trong khi hầm chú ý vớt bọt cho nước lẩu trong. Khi đuôi heo gần mềm cho cà rốt, củ cải trắng và các nhánh tiêu xanh còn lại vào đun thêm khoảng 5 phút cho cà rốt củ cải chín. Tiếp đến cho nấm rơm vào đun sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Khi nấm chín, tắt bếp thêm 1/2 muỗng canh nước mắm cho nước lẩu được thơm và đậm đà hơn.

4

Cho đuôi heo ra nồi lẩu, khi ăn nhúng rau mồng tơi cùng mướp vào, ăn kèm với bún tươi. Lẩu đuôi heo tiêu xanh giúp bạn thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân, da ở chúng. Theo Đông y, đuôi của động vật có vị ngọt mặn, tính hàn. Bộ phận này giúp bồi bổ thận, ích não tủy...