Larb Moo - Salad thịt băm Lào

Larb (lạp) chính là món ăn quốc dân của Lào, Larb Moo là Salad Lào với nguyên liệu chính là thịt heo băm, nghe tới Salad mà làm từ thịt heo băm thì chắc là một số tín đồ của thịt sẽ thích lắm đây. Một trong số các hương vị tạo nên món Larb ngon là gạo rang sau đó được nghiền thành bột gọi là Kao Kua (thính). Nó không chỉ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn giúp hấp thụ một chút nước từ thịt. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào? Món này làm dễ lắm, để mình chỉ cho nhé!
4.0
( 198 đánh giá )
cao tung

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Gạo nếp
1 Muỗng canh
Nước mắm
1 Muỗng canh
Thịt băm
200 Gr
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
Đường trắng
1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Bạc hà
5 Gr
Hành lá
3 Cọng
Hành tím
3 Củ
Húng quế
5 Gr
Ớt băm
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Dùng một cái nồi hoặc chảo, đun cho thật nóng rồi cho gạo nếp vào rang, hạ nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi hạt nếp thơm lừng, vàng đều. Sau đó đem nếp rang ra cối giã nát, chú ý không giã quá nhuyễn thành bột mịn như các loại thính của Việt Nam mình nhé.

2

Dùng lại cái chảo đó và đun nóng chảo, cho dầu ăn vào và xào thịt đến khi săn lại thì cho thính đã làm ở trên, nước mắm, nước cốt chanh, đường vào đảo đều. Tiếp tục xào thêm vài phút nữa.

3

Ớt, hành tím, rau húng, lá bạc hà, hành lá làm sạch, thái nhỏ. Sau đó ớt băm, hành tím thái nhỏ, hành lá băm, húng quế và bạc hà vào. Xào thêm 1 phút và sau đó nếm thử, có thể điều chỉnh thêm gia vị như nước mắm, đường, nước cốt chanh nếu cần.

4

Cuối cùng thì dọn món ra đĩa, ăn với cơm nếp. Món này ăn rất ngon và có vị cay cay chua chua đặc trưng của hầu hết món ăn Lào. Nghe bảo món này bắt nguồn từ Lào, nhưng do du lịch Thái phát triển hơn nên mọi người đều nghĩ món này của Thái. Thôi thì ở đâu cũng được, miễn là ngon thôi, hehe.