Phở xào kiểu Thái

Cách Làm Phở Xào Kiểu Thái Đơn Giản Cực Thơm Ngon

Món phở xào rất thơm ngon và dễ ăn của Thái. Cách làm lại nhanh, nguyên liệu cũng không khó tìm. Một lựa chọn tốt nếu bạn muốn đổi món cho cả gia đình.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Hành tím
1 Củ
Thịt ba chỉ
150 Gr
Cải ngồng
3 Cây
Trứng gà
1 Quả
Tỏi
3 Tép
Tiêu
1/3 Muỗng cà phê
Nước tương
2 Muỗng canh
Bánh phở
100 Gr
Đường trắng
2 Muỗng cà phê
Dầu hào
1 Muỗng canh
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
 • 1

  Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp với 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Rau rửa sạch, thái khúc.  Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bánh phở khô ngâm vào nước ấm trước khoảng 30 phút cho mềm.

  Phở xào kiểu Thái
 • 2

  Phi thơm hành tím và tỏi băm với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho thịt vào xào chín thì cho ra tô, để sang một bên. Cho tiếp cải vào chảo, thêm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào. Đảo sơ khoảng 1-2 phút. Rau vừa chin tái thì cho thịt vào xào cùng. Cho thêm khoảng 1-2 muỗng canh nước lọc. Xào thêm 1-2 phút thì cho rau và thịt ra tô, để lại nước xào trong chảo, cho bánh phở vào xào.

  Phở xào kiểu Thái
 • 3

  Xào bánh phở khoảng 1-2 phút, đợi bánh phở mềm thì gạt bánh phở sang một bên. Đập trứng vào chảo, đánh tan. Trứng gần chín thì xắn thành các miếng nhỏ. Xào trứng cùng bánh phở. Cho thịt và rau vào trộn cùng với bánh phở và trứng. Nêm 2 muỗng cà phê đường, trộn đều cho thấm gia vị thì tắt bếp, cho ra tô và dùng nóng.

  Phở xào kiểu Thái
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow