Cáchlàm bánh pizza

Cách làm CÁCHLÀM BÁNH PIZZA lạ miệng cho cả nhà

Pizza là một loại bánh đặc trưng cho ẩm thực của đất nước Ý. Có rất nhiều loại bánh pizza khác nhau tại các cửa hàng mà bạn có thể lựa chọn để mua về cho gia đình. Nhưng vào những dịp cuối tuần, tại sao bạn không thử tự tay vào bếp với cách làm pizza thơm ngon, hấp dẫn và đa dạng trong phần nguyên liệu này cho gia đình của mình thưởng thức. Đặc biệt khi kết hợp lớp bột bánh nướng giòn rụm với nhân xúc xích, lạp xưởng mằn mặn, phô mai béo ngậy giúp chiếc pizza ngon hơn rất nhiều đấy. Còn chờ gì mà bạn không lưu cách làm pizza bằng lò nướng pizza 2 tầng tại nhà này nào.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Phô mai
100 Gr
50 Gr
Bột mì
4 Chén
Sốt cà chua
1 Hộp
Muối
2 Muỗng cà phê
Men nở
3 Muỗng cà phê
Dầu cải
30 ml
Nước
240 ml
Dầu olive
30 ml
Lạp xưởng
5 Cái
Xúc xích
5 Cây

Hướng Dẫn Thực Hiện

120 phút

Chuẩn Bị

80 phút
 • 1

  Đổ 330ml dầu olive, 30ml dầu cải, 50g bơ đun tan chảy và 4 chén bột mì vào thố lớn. Trộn thật đều hỗn hợp bột, dầu lại với nhau. Bạn dùng máy nhào bột để đỡ vất vả nhé. Bật máy nhồi lên và để cho máy tự trộn bột thật đều. Nếu không có máy trộn bột thì bạn có thể dùng đũa để thay thế nha. Tuy nhiên nếu làm như vậy sẽ khá cực và làm tay bạn mỏi nhừ đấy.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
 • 2

  Đem bột vừa trộn ra bàn có rắc chút bột áo. Nhồi bột cho đến khi bột không dính tay, thật dẻo mịn là được. Thời gian nhồi bột cũng không quá lâu đâu, khoảng chừng 5 -7 phút là được rồi đó.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
 • 3

  Cho bột vào ca đong và chờ bột nở gấp đôi. Việc cho vào ca là để bạn thấy rõ bột nở như thế nào và cũng tiện cho việc canh bột nở vừa đủ. Nếu không có ly đong thì bạn có thể thay bằng màng bọc thực phẩm và bọc bột lại để ủ cũng được nha. Ủ bột khoảng 60 phút để bột nở gấp đôi.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
 • 4

  Bột sau khi để nở sẽ to hơn như thế này bạn nhé. Bột nở như vậy giúp bạn khi làm đế bánh sẽ dễ hơn, tiết kiệm được lượng bột lớn.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza

Nấu

40 phút
 • 1

  Thoa lên khay nướng pizza một lớp dầu olive. Cho bột đã nở gấp đôi ra khay nướng và dàn thật đều. Tuy nhiên bạn lưu ý là không nên dàn bột quá mỏng nha, vì như vậy khi nướng đế bánh pizza sẽ rất dễ cháy, không được ngon. Để bột nghỉ 15 phút cho thêm ít bột nở nữa.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
 • 2

  Tạo hình bột bánh pizza thành hình tròn, vuông, dài tùy thích sau khi bột nở được khoảng 15 phút. Trong lúc này bật lò nóng 215 độ trước 10 phút. Để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
 • 3

  Phết một lớp dầu olive mỏng lên mặt bánh, dùng nĩa xăm lên mặt bột để bánh khi nướng không bị phồng dộp. Cho khay bột vào lò, nướng khoảng 10 phút là có thể lấy ra rồi nha.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
 • 4

  Rãi đều một lớp phô mai Mozzarella xuống dưới đế bánh pizza đã nướng sơ qua. Xắt lạp xưởng, xúc xích thành lát mỏng. Xếp lạp xưởng, xúc xích lên mặt phô mai vừa rắc vào bánh.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
 • 5

  Thêm một lớp hỗn hợp cà chua cùng phô mai mozzarella lên trên mặt xúc xích thêm lớp nữa. Rưới một chút xíu dầu olive lên mặt bánh. Cho khay bánh vào lò nướng. Nướng bành khoảng 25 phút là bánh chín, vàng giòn lớp vỏ bánh bên ngoài.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
 • 6

  Bánh pizza chín thơm thì lấy ra để cho nguội bớt. Cắt bánh ra thành từng miếng và mời cả nhà thưởng thức thôi nào. Pizza ngon hơn là khi chấm với tương cà chua ngọt và tương ớt cay the nha. Lưu lại ngay cách làm bánh pizza vào sổ tay nấu nướng và đợi cuối tuần cả nhà quay quần bên nhau, bạn hãy trổ tài vào bếp làm ngay những chiếc bánh pizza giòn rụm, nóng hổi của lớp vỏ bánh kèm nhân hấp dẫn, thơm ngon nha.

  Cáchlàm bánh pizza Cáchlàm bánh pizza
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow