Cáchlàm bánh mì bằng nồi lẩu điện

Thêm 1 công dụng mới phát hiện của nồi lẩu điện đó là bạn có thể sản xuất ra những chiếc bánh mì nướng giòn thơm nóng hổi hấp dẫn mà không cần lò nướng đâu nhé!
4.0
( 66 đánh giá )
Hà Giang

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
450 Gr
Men nở
1/4 Muỗng cà phê
Muối
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

65 phút
1

Cho bột làm bánh mì, men nở, muối và 360ml nước ấm vào một tô lớn rồi trộn đều. Đổ hỗn hợp bột ra một chiếc mâm lớn, rắc một ít bột khô lên bề mặt mâm, sau đó nhào nặn bột khoảng chừng 25 phút cho bột đều, mịn, không còn dính tay. Sau khi nhào bột xong, cho bột vào tô, bọc màng thực phẩm, để bột vào nơi kín gió khoảng 1 tiếng. Bột đã ủ đủ là khi ấn ngón tay vào, bột lõm xuống và không trở lại nguyên dạng lúc ban đầu được.

2

Sau khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, chia làm nhiều phần và nặn bột theo ý thích của bạn. Sau đó, bạn lót giấy nướng vào nồi lẩu điện, đặt bột đã nặn vào trong, đậy nắp, ủ trong vòng 40 phút cho bột nở. Khi bột đã nở đều, bật nút nấu và để nhiệt độ thấp nhất, khoảng 120 độ C.

3

Khoảng 30 phút, bạn mở nắp nồi ra và kiểm tra bánh một lần. Thông thường với nhiệt độ và lượng bánh như trên, cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để bánh hoàn toàn chín. Tuy nhiên, thời gian nướng bánh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác như kích thước, công suất nồi lẩu, do đó, bạn nên ghi lại thời gian làm bánh để rút kinh nghiệm cho những lần sau.